Pháp Luật Plus - Bài 5:Than tặc lộng hành, Chủ tịch xã Tân Dân bị đình chỉ công tác

Bài 5:Than tặc "lộng hành", Chủ tịch xã Tân Dân bị đình chỉ công tác

0
Từ lâu nạn khai than trái phép đã xảy ra tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Gần đây nhất, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ một số thiết bị và máy móc phục vụ cho việc khai thác than trái phép tại khu vực Gốc Ổi, Tiểu khu 62, khu vực vỉa 5 vỉa 6 vầ vỉa 7 gần Xí nghiệp than Hoành Bồ trực thuộc Công ty Than Uông Bí đóng trên địa bàn xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ.
Hiện trường vụ việc rừng phòng hộ Yên Lập bị tàn phá do than tặc.
Hiện trường vụ việc rừng phòng hộ Yên Lập bị tàn phá do than tặc.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng cảnh sát vừa phát hiện và bắt giữ một vụ khai thác than trái phép và thu tại hiện trường một số phương tiện, máy móc dùng để bốc xúc và vận chuyển than lậu ra ngoài.

Con đường dẫn vào khu khai thác than trái phép (Ảnh: Quang Chính).
Con đường dẫn vào khu khai thác than trái phép (Ảnh: Quang Chính).

Lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo và yêu cầu Công an tỉnh có trách nhiệm điều tra, làm rõ những người có liên quan đến vụ việc. Sáng ngày 30/10/2015, ông Đặng Huy Hậu- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quang Ninh đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo huyện Hoành Bồ về tăng cường quản lý nhà nước đối với việc sản xuất, kinh doanh và khai thác than trên địa bàn.

Một góc khu rừng phòng hộ Yên Lập bị
Một góc khu rừng phòng hộ Yên Lập bị "than tặc" tàn phá (Ảnh: Quang Chính).

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại hiện trường, chiều cùng ngày (30/10), lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo và yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có những chỉ đạo sâu sát tới BQL Rừng phòng hộ Yên Lập và tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý những trường hợp khai thác than trái phép trong khu vực rừng phòng hộ Yên Lập.

Bên cạnh đó cũng làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc xảy ra tại tiểu khu 62 thuộc xã Tân Dân huyện Hoành Bồ và phải báo cáo tỉnh trước ngày 10/11/2015.

Đối với UBND huyện Hoành Bồ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan, và các Công ty, Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh than trên địa bàn về công tác quản lý Nhà nước, phải thường xuyên kiểm tra và kiên quyết sử lý tình trạng khai thác, vận chuyển, chế biến và tiêu thụ than trái phép.

Ngoài ra cần phải tổ chức kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc xảy ra tại tiểu khu 62, và trách nhiệm của chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ, Chủ tịch UBND xã Tân Dân và Trưởng công an xã Tân Dân.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ việc xảy ra tại khu vực tiểu khu 62 xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ với Chủ tịch xã Tân Dân để kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm người đứng đầu địa phương để xảy ra tình trạng khai thác than trái phép trên địa bàn.

PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin về tình trạng "than tặc" lộng hành tại địa phương này.

Quang Chính - Mộc Miên

Loading...

Bình luận

Loading...
KIA sắp có logo kiểu mới

KIA sắp có logo kiểu mới

0
Logo của hãng xe Hàn Quốc không thay đổi kể từ năm 2004, nhưng sắp tới có thể sẽ khác.

AFC họp khẩn vì COVID-19, trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ bị hoãn?

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phải kêu gọi cuộc họp khẩn với các thành viên của CLB và Liên đoàn bóng đá Quốc gia nằm trong vùng dịch Covid-19.

Sẽ miễn vé tham quan phố cổ Hội An, Mỹ Sơn...

Sở VHTTDL Quảng Nam đã đề xuất với tỉnh về chủ trương miễn, giảm vé tham quan tại phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn để kích cầu du lịch.

Nữ MC Việt kiếm tiền khủng từ năm 18 tuổi là ai?

Sam lần đầu tiết lộ gia cảnh bố mất từ năm 18 tuổi, mẹ vất vả làm lụng nuôi 2 chị em.

Sang Italy xem Champions League, nhà báo, CĐV Tây Ban Nha nhiễm nCoV

Một nhà báo Tây Ban Nha nhiễm Covid-19 sau khi tới Italy tác nghiệp trận đấu UEFA Champions League.