Bài 2: Vì sao “ông trùm” Vũ Ngọc Thuyển bị tuyên phạt 4 năm tù vẫn tại ngoại làm “sếp” công ty đa cấp?

0
TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt Vũ Ngọc Thuyển 4 năm tù giam với tội danh “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, internet thực hiện hành vi chiếm đoat tài sản”. Sau đó, “lão làng” trong lĩnh vực đa cấp lại “đầu quân” cho một công ty đa cấp khác.

Sau khi siêu lừa Vũ Ngọc Thuyển bị TAND tỉnh Bắc Giang tuyên phạt 4 năm tù theo điểm d khoản 2 Điều 226b Bộ luật hình sự. Tuy nhiên “ông trùm” này không bị cấm đi khỏi nơi cứ trú mà đàng hoàng làm Phó chủ tịch cho Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam có địa chỉ tại 15 phố Đặng Thùy Trâm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với phóng viên, ông Thân Quốc Hùng- Phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang cho biết, Vũ Ngọc Thuyển bị tuyên phạt 4 năm tù từ ngày 28/1/2015. Tuy nhiên, sau đó, Thuyển làm đơn kháng cáo và hiện đang được tại ngoại.

"Trùm" đa cấp Vũ Ngọc Thuyển bị tuyên phạt 4 năm tù nhưng vẫn đàng hoàng lãnh đạo công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Thẩm quyền xét xử trong phiên toà phúc thẩm với “ông trùm” lừa đảo cầm đầu đường dây MB24 tại Bắc Giang tới đây thuộc về TAND Tối cao. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đã hơn 1 năm, việc xét xử này vẫn chưa được diễn ra.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc theo thông tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang, Vũ Ngọc Thuyển cùng đồng phạm đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng nhưng trong bản án của TAND tỉnh Bắc Giang chỉ xác định bị cáo này chiếm đoạt 170 triệu đồng dẫn đến định khung hình phạt bị giảm xuống rất nhiều, ông Hùng cho biết đó là quyết định của HĐXX.

Trụ sở Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam nơi Thuyển làm Phó chủ tịch HĐQT.
Trụ sở Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam nơi Thuyển làm Phó chủ tịch HĐQT.

Đặc biệt, việc Vũ Ngọc Thuyển sau khi bị tuyên án 4 năm tù, đến nay vẫn tại ngoại và tham gia lãnh đạo công ty đa cấp Liên Minh Tiêu Dùng Việt Nam, tại sao không áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, ông Hùng cho biết đó cũng là quyết định của HĐXX.

Tại điểm e, khoản 2 Điều 18 Luật doanh nghiệp quy định: “Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam. Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng”.

Vậy, việc thừa nhận Vũ Ngọc Thuyển là phó chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam là vi phạm pháp luật khi Thuyển đang trong thời gian bị truy tố về tội phạm hình sự.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lê Hoàng- Thế Anh

Loading...

Bình luận

Những khu nghỉ dưỡng sang trọng được ưa chuộng nhất hậu Covid-19

Chẳng phải ngẫu nhiên mà ba resort sang trọng bậc nhất Việt Nam này lại là điểm đến được yêu thích của nhiều du khách trong giai đoạn hậu Covid-19.

Dàn mẫu quyến rũ đầy sức sống với nội y Victoria’s Secret Holiday 2020

Nội y mùa lễ hội Holiday 2020 với kiểu dáng và tông màu đơn giản nhưng vẫn làm tôn lên sắc vóc gợi của các người đẹp.

“Sóng” của Bộ tiêu chí văn hóa gia đình đã lan tỏa rất mạnh

Bộ tiêu chí đã thực sự lan từng cá nhân thành viên gia đình để góp phần giữ vững những giá trị gia đình tốt đẹp, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Thiên thần nội y Nam Phi gợi cảm hút hồn tắm biển Miami

Candice Swanepoel thả dáng tượng tạc với bikini nhỏ xinh khi đi nghỉ ở biển Miami cùng con trai vào hôm qua.

Xem thêm