Pháp Luật Plus - Bắc Từ Liêm – Hà Nội: Hàng loạt bãi tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn phường Đông Ngạc gây ô nhiễm môi trường

Bắc Từ Liêm – Hà Nội: Hàng loạt bãi tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn phường Đông Ngạc gây ô nhiễm môi trường

0
Hàng chục bãi tập kết vật liệu xây dựng(VLXD) mọc “la liệt” trên địa bàn phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội gây ô nhiễm môi trường một cách nghiêm trọng. Điều đáng nói là việc này xảy ra nhiều năm nay trên địa bàn nhưng chính quyền nơi đây dường như “buông lỏng”.

Theo phản ánh của người dân sinh sống trên địa bàn phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm cho biết, từ nhiều năm nay trên địa bàn “mọc lên” vô số bãi tập kết vật liệu xây dựng nằm dải rác khắp các khu phố trên địa bàn phường.

Những bãi tập kết VLXD này chủ yếu tập kết những loại: Gạch, đất, sỏi, đá, cát vàng thậm chí có bãi còn cả phế đất phế thải công trình... Gây ô nhiễm môi trường một cách ngiêm trọng.  Cát bụi, đất, đá từ những bãi tập kết này bay khắp khu vực dân sinh đông đúc, nơi người dân trồng ngô và rau củ quả. Còn trên con đường dẫn vào các khu phố thì luôn ở trong tình trạng bụi mịt mù; đất, đá vương vãi khắp nơi. Điển hình như một số bãi tại phố Nhật Tảo, Kẻ Vẽ, khu giãn dân phường Đông Ngạc.

20190614_094438

Hàng loạt bãi tập kết VLXD bủa vây các con phố tại địa bàn phường Đông Ngạc

Mặc dù người dân nhiều lần có ý kiến tới chính quyền các cấp nhưng tình hình vẫn không được giải quyết. Các chủ bãi VKXD thì vẫn ngang nhiên cho các phương tiện hoạt động liên tục khiến đoạn đường tại các khu phố xuống cấp và cả một khu vực rộng lớn lúc nào cũng chìm trong khói bụi. Theo ghi nhận của phóng viên, chưa đầy khoảng 2km vuông quanh UBND phường Đông Ngạc thì có tới gần chục bãi tập kết VLXD.

Anh L người dân sống tại phố Nhật Tảo cho biết: “Các bãi tập kết VLXD này gây ô nhiêm môi trường lắm. Nắng thì bụi, mưa thì bùn đất lầy lội. Người dân trong khu phố rất bức xúc về vấn đề này nhưng không phải kêu ai”.

Screenshot_20190614-150411_Video Player

Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc cho rằng: “Việc này các em phải phản ánh với công an phường nhé.” (!?)

Trước Vấn đề trên chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Quang Thậm Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc, ông Thậm nói: “việc này các em phải phản ánh với công an phường nhé.” (!?)

Qua vụ việc trên rất mong các đơn vị có thẩm quyền vào cuộc làm rõ vì sao hàng loạt các bãi tập kết VLXD thi nhau “mọc” lên trên địa bàn phường Đông Ngạc gây ô nhiêm môi trường, sinh hoạt, đời sống của nhân dân nơi đây mà không có bất kỳ động thái nào từ các cấp chính quyền sở tại.

Điều đáng nói là trong khi UBND TP Hà Nội đã và đang có hàng loạt chỉ đạo quyết liệt nhằm xử lý việc tập kết, trung chuyển VLXD không phép trên địa bàn Thủ đô thì tại phường Đông Ngạc mọi chuyện có vẻ đang đi ngược lại.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin..!

Đức Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.