Pháp Luật Plus - Bắc Ninh: UBND huyện Thuận Thành ngâm hồ sơ cấp GCNQSDĐ của công dân

Bắc Ninh: UBND huyện Thuận Thành "ngâm" hồ sơ cấp GCNQSDĐ của công dân

0
Sau 5 năm gửi hồ sơ đề nghị cấp GCNQSDĐ lên UBND huyện Thuận Thành. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Khuyến vẫn chưa nhận được hồi âm

Ngày 27/2/2016, Pháp Luật plus nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Khuyến, trú tại thôn  Đông Cốc, xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh về việc đã 5 năm nay, UBND huyện Thuận Thành chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông.

Theo đơn trình bày của ông Khuyến, cuối năm 2010, UBND xã Hà Mãn, thôn Đông Cốc thông báo bán đất dãn dân trong khu dân cư thôn Đông Cốc, nên ông đã đăng ký mua thửa đất số 310 tờ bản đồ số 5, diện tích 298 mét vuông, với số tiền là 162.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Khuyến bức xúc trước việc, các phòng ban huyện Thuận Thành ngâm hồ sơ việc cấp GCNQSDĐ của gia đình ông.
Ông Nguyễn Văn Khuyến bức xúc trước việc, các phòng ban huyện Thuận Thành ngâm hồ sơ việc cấp GCNQSDĐ của gia đình ông.

Ngày 24/01/2011, ông khuyến đã nộp tiền thanh  lý đất đấu thầu theo Nghị định 84, với tổng số tiền là 162.000.000 (một trăm sáu mươi hai triệu đồng). Như vậy về nghĩa vụ tài chính ông Khuyến đã nộp đầy đủ. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì đến nay, đã 5 năm trôi qua, ông khuyến vẫn chưa được nhận sổ đỏ?

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Khuyến, PV pháp luật plus đã có buổi làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thuận Thành.

Tại buổi làm việc với phóng viên, ông  Nguyễn Đức Diễn, Phó phòng TNMT huyện cho biết: Hiện việc người dân mua đất theo NĐ 84 đã hoàn tất sổ đỏ, riêng trường hợp của ông Khuyến, huyện sẽ xem xét và sớm có câu trả lời cho quý báo và ông Khuyến.

Điều 12. Thời gian giải quyết thủ tục cấp Giấy chứng nhận

Thời gian thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ được quy định như sau:

1. Không quá năm mươi (50) ngày làm việc đối với trường hợp cấp Giấy chứng nhận lần đầu.

2. Không quá ba mươi (30) ngày làm việc đối với trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà có nhu cầu bổ sung chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất hoặc cấp lại Giấy chứng nhận bị mất.

3. Không quá hai mươi (20) ngày làm việc đối với trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận không thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

4. Thời gian quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này không kể thời gian công khai kết quả thẩm tra, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính, thời gian trích đo địa chính thửa đất.

5. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể thời gian thực hiện các thủ tục cấp Giấy chứng nhận quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này

.

Pháp luật plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Huy Trung- Lương Liêu

Loading...

Bình luận

Loading...

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.

Rhian Sugden khoe ngực ngoại cỡ với áo tắm rực hồng

Nàng mẫu Rhian Sugden mới đây "thiêu đốt" ánh nhìn khi tung ảnh mặc áo tắm 1 mảnh màu hồng sen rực rỡ lên trang cá nhân.