Pháp Luật Plus

Bắc Ninh: Một bí thư vừa bị Cảnh cáo vì nhận con "ngoài luồng"

0
Ủy ban kiểm tra Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cảnh cáo Bí thư Đảng ủy phường Châu Khê là ông Đỗ Văn Hiền.

Báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều bài viết liên quan đến việc ông Đỗ Văn Hiền- Bí thư đảng ủy phường Châu Khê có quan hệ ngoài luồng và có con riêng với một phụ nữ khác.

Theo tố cáo thì vào khoảng năm 2012, ông Hiền gặp gỡ, quen biết với chị Lê Thị Hồng C. (trú xã Châu Phong, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) do cả hai cùng tham gia lớp học Luật, sau đó “hai người đã đi lại với nhau”.

Tháng 4/2017, chị C đã sinh được một bé trai tên là Đỗ Q. T. Đến ngày 8/7/2017, ông Đỗ Văn Hiền đã tới UBND xã Châu Phong làm tờ khai đăng ký nhận cha, mẹ, con.

70223231_410564642907407_85236417717862400_n-0854

Đảng ủy, UBND phường Châu Khê, nơi ông Đỗ Văn Hiền giữ chức Bí thư Đảng ủy phường.

Tại Tờ khai, người nhận là cha đẻ cháu Đỗ Q. T. đã khai rõ họ tên là Đỗ Văn Hiền, sinh ngày 20/10/1968, nơi cư trú: Châu Khê – Từ Sơn – Bắc Ninh, số CMND số 125292896 do Công an tỉnh Bắc Ninh cấp ngày 20/10/2004.

Về phần người mẹ, chị Lê Thị Hồng C. cũng khai rõ “tôi công nhận cháu Đỗ Q. T. sinh ngày 9/4/2017 là con đẻ của hai chúng tôi là Lê Thị Hồng C. và Đỗ Văn Hiền”.

Trên cơ sở này, UBND xã Châu Phong đã vào sổ đăng ký nhận cha, mẹ, con, theo đó, quan hệ giữa ông Đỗ Văn Hiền với cháu Đỗ Q. T. là “cha đẻ”. UBND xã Châu Phong cũng đã trích lục đăng ký nhận cha cho con ngày 10/7/2017, trong đó ghi rõ: “Việc nhận cha cho con có hiệu lực từ ngày cấp trích lục”.

Xác nhận với PV, lãnh đạo xã Châu Phong cho biết, ông Đỗ Văn Hiền trực tiếp đến làm thủ tục xin nhận cháu Đỗ Q. T. làm con đẻ. Sau khi làm giấy khai sinh cho cháu T., một thời gian sau, lãnh đạo xã mới biết ông Đỗ Văn Hiền là Bí thư Đảng ủy phường Châu Khê.

Ngay sau khi báo Pháp luật Việt Nam phản ánh, Ủy ban kiểm tra Thị ủy từ Sơn đã vào cuộc xác minh và kết luận: Đồng chí Đỗ Văn Hiền là Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND đã khai báo không đúng sự thật khi làm thủ tục khai sinh cho cháu Đ.Q.T sinh ngày 9/4/2017.

20141001_142643-e8f00-7cf3c-b11fd

Sự vào cuộc quyết liệt của Thị xã Từ Sơn được quần chúng nhân dân đánh giá cao.

Được UBND xã Châu Phong đăng ký khai sinh nhưng đồng chí Hiền không khai báo bổ sung lý lịch đảng viên. Các vi phạm trên được quy định tại điểm d, Điều 7 Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Ban chấp hành Trung ương và vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt các cấp theo Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Trước những vi phạm nêu trên của ông Đỗ Văn Hiền, Ủy ban kiểm tra Thị xã Từ Sơn quyết định thi hành kỷ luật ông Hiền bằng hình thức Cảnh cáo.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam, ông Trần Quang Huy- Bí thư Thị ủy Thị xã Từ Sơn cho biết: “Sau khi ông Hiền bị kỷ luật Cảnh cáo, Thị ủy và UBND Thị xã Từ Sơn tới đây sẽ bãi nhiệm chức vụ Bí thư của ông Hiền, và bố trí ông Hiền làm một nhân viên bình thường”.

Báo Pháp luật Việt Nam hoan nghênh sự vào cuộc quyết liệt của Thị ủy Từ Sơn, đặc biệt là “mũi tiên phong” Ủy ban kiểm tra Thị ủy, kèm theo sự “hậu thuẫn” của người đừng đầu Đảng ủy Thị xã Từ Sơn để vạch rõ những cán bộ sai phạm, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là “không để cán bộ mắc sai phạm vào cấp ủy các cấp”.

 

Nhật Minh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nữ đạo diễn xinh đẹp và nổi tiếng xứ Hàn đi tù vì cưỡng bức tình dục đồng tính

Tháng 12/2017, Lee Hyun Joo đã bị kết án vì tội tấn công tình dục đồng nghiệp nữ, song đến tận tháng 2/2018 vụ việc mới được báo chí đưa tin.

Bức ảnh tình bạn giữa chó và cá heo "đốn tim" dân mạng

Bức ảnh chụp được khoảnh khắc chú chó âu yếm liếm miệng một chú cá heo đã đang gây sốt mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Công viên Châu Á trở lại sau tạm dừng vì dịch Covid-19

Công viên Châu Á mở cửa trở lại từ ngày 2/7 cùng diện mạo, trải nghiệm mới, hứa hẹn trở thành điểm vui chơi về đêm ấn tượng bậc nhất Đà Nẵng.

Gợi ý hành trình khám phá Sa Pa xịn xò trong mùa kích cầu

Sa Pa là địa điểm hút khách nhất để du khách thỏa cơn khát du lịch sau thời gian bức bí, với tiết trời mát lịm và chi phí hợp hầu bao

Xem thêm