Pháp Luật Plus - Bắc Giang: Bia Habada bị người dân tố xuất hiện cặn trắng

Bắc Giang: Bia Habada bị người dân tố xuất hiện cặn trắng

0
Một số lượng lớn bia Habada đóng chai xuất hiện cặn trắng, vẩn đục khiến người tiêu dùng tại huyện Lạng Giang – Bắc Giang không khỏi bức xúc và lo lắng.

Theo thông tin phản ánh của người dân tại xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang gửi thông tin đến Pháp luật Plus, có rất nhiều chai bia trên vỏ chai có dòng chữ Habada Beer xuất hiện cặn trắng ở đáy chai, nhiều chai khác có rất nhiều vẩn đục nhìn bằng mắt thường rất rõ ràng.

Ngày sản xuất của những chai bia bị đóng cặn.
Ngày sản xuất của những chai bia bị đóng cặn.

Điều đáng nói là những chai bia này đều mới sản xuất ngày 13/10/2016, tính đến khi Pháp luật Plus nhận được phản ánh của người tiêu dùng mới chỉ là hơn 10 ngày.

Do vậy, khiến người dân tại khu vực xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang không khỏi bức xúc và lo lắng về sức khỏe khi sử dụng sản phẩm này.

Được biết, trên vỏ chai bia có dòng chữ Công ty Cổ phần Habada.

Sau khi nhận được thông tin từ người tiêu dùng, phóng viên Pháp luật Plus đã có mặt tại xã Thái Đào, Lạng Giang, Bắc Giang ngày 26/10/2016 để làm rõ thực hư.

Tại một đại lý nằm trên phố Thái Đào, có rất nhiều chai bia được người dân mang ra trả lại xếp ngổn ngang. Theo quan sát của phóng viên, những chai bia này chai thì bị đóng cặn trắng ở đáy chai. Một số chai khác thì nhiều vẩn đục và nhìn bằng mắt thường thì có lẽ người tiêu dùng không dám uống những chai bia này.

Một chai bia được chụp từ đáy.
Một chai bia được chụp từ đáy.

Phỏng vấn nhiều người dân sử dụng bia Habada phát hiện có cặn, vẩn đục đều cho biết, trong loạt bia họ mua đều đã uống khá nhiều mới phát hiện ra hiện tượng này, và rất lo ngại về tình trạng sức khỏe.

Liên quan đến sự việc trên, phía Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang, ông Chu Thanh Hiến – Phó Chi cục trưởng cho biết: "Chúng tôi chưa nhận được thông tin về vấn đề bia Habada có dị vật. Về chất lượng khi sản phẩm đã hoàn chỉnh đóng chai thì doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm".

Để rộng đường dư luận, phóng viên Pháp luật Plus tiếp tục liên hệ với Công ty Cổ phần Habada là đơn vị sản xuất ra bia Habada để làm rõ nguyên nhân trên.

Trước thông tin về sản phẩm bia Habada có cặn trắng và vẩn đục, đại diện phía Công ty CP Habada cho biết: “Nhà máy đến nay đã 20 năm rồi, chủ trương của tỉnh là di rời nhà máy ra ngoài Thành phố.

Máy móc liên quan rất nhiều đến chất lượng sản phẩm, vừa rồi có một cái lỗi mà lỗi thường xuyên cũng hay bị xảy ra. Nhưng mà nó không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, bởi vì nó là giấy lọc, khi mà rách giấy lọc các bạn (công  nhân – PV) không để ý thì nó rót con men làm bẩn chai bia. Không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và trông mỹ quan không được đẹp”.

Theo đại diện Công ty CP Habada: “Khi con men vào chai thì nó vẫn cứ sống và vẫn hoạt động, nếu như nó ở trong môi trường kín thì nó không sao. Cũng có thể cái chai mà nó vẩn đục, lắng cặn ấy cái nút không được kín thì nó sẽ biến dạng, nó sẽ thành đục trắng”.

Phía Công ty cho biết thêm, ngoài Lạng Giang, thì huyện Lục Ngạn và Tân Yên cũng xảy ra tình trạng lắng cặn trên. Đồng thời việc thu hồi sản phẩm phía Công ty cũng không ra văn bản. 

Trước đó không lâu, đích thân ông Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Habada về hành vi ngang nhiên xả thải vượt chuẩn gây ô nhiễm sông Thương với mức phạt 290 triệu đồng.

Việc xảy ra tình trạng trong chai bia xuất hiện cặn trắng và vẩn đục, câu trả lời từ phía Công ty CP Habada như vậy đã hợp lý hay chưa? và có đúng hay không?

Pháp luật Plus đề nghị các đơn vị chức năng vào cuộc, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra làm rõ xem sản phẩm bia Habada của Công ty Cổ phần Habada có đủ tiêu chuẩn hay không? Mẫu bia sản xuất ngày 13/10/2016 bị lắng cặn trắng là do đâu? Khi sử dụng phải có ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân hay không?

Rất mong, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang sớm có câu trả lời để yên lòng độc giả cũng như người tiêu dùng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Thắng - Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...
Hyundai Elantra 2019: Đẳng cấp sang trọng

Hyundai Elantra 2019: Đẳng cấp sang trọng

0
Bán hơn 10 triệu chiếc kể từ khi ra mắt. Với phiên bản Hyundai 2019, Elantra ra mắt 2 dòng xe gồm Elantra và Elantra Sport với 5 màu sắc đa dạng.

HLV Park Hang Seo: "Tôi phản ứng vì người Thái chơi đòn tâm lý với tôi"

HLV Park Hang Seo từ chối bình luận về quyết định của trọng tài và tiết lộ nguyên nhân ông phản ứng dữ dội với ban huấn luyện Thái Lan.

Việt Nam 0 - 0 Thái Lan: Một trận đấu có quá nhiều cảm xúc, tranh cãi

Được coi là trận "siêu kinh điển" của khu vực, cuộc đối đầu của 2 đội bóng mạnh nhất khu vực. Đây là cuộc đấu của vị thế và danh dự!

"Trọng tài người Oman đã sai khi từ chối bàn thắng của Bùi Tiến Dũng"

Bàn thắng không được công nhận của Bùi Tiến Dũng quả thật là pha bóng đáng tiếc với đội tuyển Việt Nam, vì cầu thủ không có lỗi trong tình huống đấy.

Cùng nhìn lại góc máy khiến trọng tài người Oman từ chối bàn thắng

Bóng được đưa vào lưới tuyển Thái Lan sau tình huống không chiến của Bùi Tiến Dũng ở phút 32. Tuy nhiên trọng tài Al Kaf đã không công nhận bàn thắng.