Bắc Giang: Bị khởi tố tội "Dâm ô đối với trẻ em", bị can khẩn thiết kêu oan?

0
Anh Hoàng Thế Cường (SN 1975, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên,) kêu oan vì bị truy tố, bắt giam hơn 3 tháng về tội "Dâm ô đối với trẻ em".

Lá đơn cầu cứu khẩn thiết!

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được lá đơn cầu cứu của anh Hoàng Thế Cường (sinh năm 1975, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 9, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) bị oan sai liên quan đến vụ án "Dâm ô đối với trẻ em" do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên khởi tố.

Đơn kêu oan của vợ chồng anh Hoàng Thế Cường gửi báo Pháp luật Việt Nam.
Đơn kêu oan của vợ chồng anh Hoàng Thế Cường gửi báo Pháp luật Việt Nam.

Trong lá đơn anh Cường cho biết: "Khoảng hơn 8h ngày 14/1/2017, tôi đi xe máy Airblade sang nhà Nguyễn Xuân Thắng (cùng thôn) để rủ vợ chồng anh Thắng đi ăn cỗ. Vừa đến nhà Thắng thì gặp vợ chồng Thắng cũng vừa đi đâu về; trong nhà cháu H. (9 tuổi) đang ngồi xem vô tuyến.

Tôi rủ vợ chồng anh Thắng đi ăn cỗ không, thì hai người này bảo tôi đi trước đi, vợ chồng em đi cắt gỗ đã rồi đi. Tôi ngồi lại bấm điện thoại trên mạng Facbook gọi người thân để đi ăn cỗ cùng thì mạng yếu không gọi được. Ngồi tại đây được vài phút thì tôi về nhà rồi đi ăn cỗ.

Buổi chiều tôi tiếp tục đi ăn cỗ, trên đường đi thì nhận được cuộc gọi từ anh Thắng bảo là mày dâm ô với con gái tao. Tôi bảo tao làm gì con gái mày mà mày lại nói thế, chuẩn bị đến ngày trả nợ tao, mày lại giở quẻ đúng không? rồi tôi tắt máy. 

Sau đó, tôi ngồi ăn cỗ, ăn xong, ra về đến giáp quốc lộ 37 đối đầu với đường làng Râm thì tôi được mấy đồng chí công an huyện Việt Yên mời đến trụ sở vì liên quan đến đơn tố giác của anh Nguyễn Xuân Thắng (thực tế là ép tôi phải về nhưng lại không có giấy tờ hay lệnh gì cả).

Khi đến trụ sở Công an huyện Việt Yên tôi đã bị nhiều người thay nhau đánh đập và ép nhận có hành vi sờ soạng cháu H. (9 tuổi) con của anh Thắng.

Đầu tiên tôi không nhận tội, vì thực sự tôi không có làm gì cháu H cả. Nhưng bị đánh đập quá nhiều, không chịu được những đòn đánh tôi buộc phải nhân tội theo như cáo trạng số 27/KSĐT ngày 19/4/2017 của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Việt Yên".

Chị Nguyễn Thị Thảo vợ của anh Cường bức xúc cho hay: "Cơ quan Công an, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bắt tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố chồng tôi về tội "Dâm ô" là oan sai.

Bởi chồng tôi không làm những hành vi vi phạm pháp luật đó, và bị cơ quan Công an huyện Việt Yên bắt ép, đánh đập chồng tôi buộc phải nhận tội."

Nhiều nghi vấn xoay quanh vụ việc!

Liên quan đến vụ việc, phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi trao đổi trực tiếp với Luật sư Nguyễn Văn Tú - Giám đốc Công ty Luật Fanci (Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang), người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho anh Cường để làm rõ vấn đề.

Luật sư Nguyễn Văn Tú - Giám đốc Công ty Luật Fanci (Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang)
Luật sư Nguyễn Văn Tú - Giám đốc Công ty Luật Fanci (Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang)

Luật sư Tú cho hay: "Cho tới thời điểm này, sau khi nghiên cứu hồ sơ của vụ án thì tôi nhận thấy, Viện kiểm sát Nhân dân (VKSND) huyện Việt Yên truy tố anh Hoàng Thế Cường là hoàn toàn không đủ căn cứ và có dấu hiệu oan sai rất rõ ràng?

Cụ thể, anh Cường bị VKSND huyện Việt Yên truy tố chỉ dựa trên lời khai của một cháu bé 9 tuổi. Ngoài ra không có một nhân chứng nào trực tiệp, cũng không có một vật chứng nào được thu giữ để có giá trị pháp lý. Hơn nữa hành vi này không bị bắt quả tang."

Cũng theo luật sư Tú thì anh Cường còn bị bắt giữ trái pháp luật và bị nhục hình, ép cung: "Theo những gì hồ sơ tài liệu thu thập được thì tôi nhận thấy, anh Cường còn bị Công an huyện Việt Yên bắt giữ trái pháp luật đúng một ngày. Hơn thế, anh Cường còn bị nhục hình và ép cung thậm tệ, khiến cho anh ấy không thể chịu được và phải nhận tội trong thời gian tạm giữ, tạm giam. Việc này đều có những người làm chứng".

Trong hồ sơ vụ án có chi tiết anh Cường ra Công an huyện Việt Yên tự thú, tuy nhiên, thân chủ của tôi khẳng định không hề có việc đó. Bởi anh Cường bị bắt ra đấy sau đó bị ép phải viết vào văn bản xin tự thú như vậy.

Sau khi vụ án này được đưa ra xét xử lần thứ nhất (vào khoảng tháng 5/2017) Tòa án Nhân dân huyện Việt Yên nhận thấy có rất nhiều tình tiết cần phải trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung, điển hình như:

"Điều tra có việc bức cung, nhục hình trong quá trình điều tra đối với bị can hay không? Bị can khai có anh Hải, anh Đức và anh mắt một mý đánh bị can vào ngày 14/1/2017 và 17/1/2017. Có giam cùng buồng với bị can hôm đó là Hứa Hồng Thành ở Hữu Lũng, Lạng Sơn biết việc bị can bị đánh." - Luật sư Tú cho hay.

Tại phiên xét xử này, Chủ tọa phiên tòa tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung với nội dung: Điều tra làm rõ động cơ, múc đích các tin nhắn do vợ bị can (chị Thảo) giao nộp cho Tòa án giữa anh Hải và chị Thảo, giữa điều tra Huân và chị Thảo.

Đề nghị Cơ quan điều tra làm rõ lý do về thời gian mời bị can lên làm việc; bị can đầu thú ngày 14/1/2017 cho đến 15/1/2017 mời ra quyết định tạm giam.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Phùng Khắc

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm