Bà Rịa - Vũng Tàu: Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sẽ khiếu nại quyết định đình chỉ tuyển sinh

0
Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin 4.542 học viên tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp nhưng chưa được thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe.

Ngày 27/11, ông Nguyễn Đỗ Hải Thuận, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Thanh tra sở này vừa quyết định đình chỉ tuyển sinh 2 tháng đối với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí.

h1 (14)

Hàng ngàn học viên của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí đang mòn mỏi chờ sát hạch.

Cụ thể, với những lỗi được dẫn từ biên bản Vi phạm hành chính số 03777/BB/VPHC do đội TT HC lập ngày 25/11 tại Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí như: Không thực hiện việc ký hợp đồng đào tạo, thanh lý hợp đồng đào tạo đối với người học lái xe, cơ sở đào tạo lái xe không đủ số lượng giáo viên dạy thực hành lái xe các hạng để đáp ứng lưu lượng thực tế.

Trao đổi với Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Đức Sửu, Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí cho biết, ngày 18/11, đoàn kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu đã kiểm tra trung tâm và đã lập biên bản, những nội dung tại buổi làm việc không thể hiện những lỗi vi phạm mà Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu viện dẫn để xử phạt.

Tuy nhiên, sau đó 7 ngày, ngày 25/11, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu lại đem biên bản kiểm tra xuống yêu cầu trung tâm ký xác nhận, tuy nhiên, không chấp nhận với kiểu biên bản “hợp thức hóa” nên trung tâm không đồng ý ký vào biên bản nói trên.

Về quyết định đình chỉ tuyển sinh, ông Sửu cho biết, sẽ khiếu nại cấp có thẩm quyền đối với quyết định đình chỉ của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu.

“Chúng tôi không thể hiểu vì lý do gì mà Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí lại liên tục nhận được quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ. Trong khi, trung tâm dạy nghề lái xe khác trên địa bàn Vũng Tàu bị thanh tra nêu đích danh sai phạm và bị đề nghị đình chỉ thì vẫn tuyển sinh và đào tạo bình thường”, ông Sửu bức xúc.

h2 (13)

Trung tâm dạy nghề và đào tạo, sát hạch lái xe Hải Vân bị thanh tra đề nghị đình chỉ tuyển sinh từ ngày 27/8 nhưng đến nay, trung tâm này vẫn “bình yên vô sự”.

Trước đó, ngày 26/11, Sở Giao thông Vận tải Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản báo cáo gửi Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh “Báo cáo và giải trình một số nội dung liên quan đến bài đăng trên Báo Pháp luật Việt Nam và nội dung hộp thư truyền hình của Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, ngày 17/11, Báo Pháp luật Việt Nam có đăng bài "Bà Rịa-Vũng Tàu: Hàng ngàn học viên mòn mỏi chờ sát hạch lái xe". Đến ngày 19/11, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có phóng sự phản ánh "Mặc dù đã hoàn thành chương trình học và thi tốt nghiệp, nhưng hơn 4.700 học viên học lái xe ô tô ở Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí chưa được Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sát hạch Giấy phép lái xe…"

Về nội dung báo chí phản ánh “Mặc dù đã hoàn thành chương trình học và thi tốt nghiệp nhưng gần 5 ngàn học viên học lái xe ô tô ở Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí chưa được Sở Giao thông Vận tải Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sát hạch Giấy phép lái xe”, Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí không chấp hành chỉ đạo của Ủy Ban nhân tỉnh, Sở  GTVT về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19".

Cụ thể, theo Sở Giao thông Vận tải Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì trong thời gian từ ngày 16/3/2020 đến ngày 2/5/2020, Trung tâm đã tổ chức đào tạo, tổ chức thi hết môn cho 8 khóa học với số lượng 600 học viên là không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về phòng chống dịch.

Về vấn này, ông Nguyễn Đức Sửu, Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí cho hay, trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm không tổ chức học tập trung mà chỉ tổ chức khai giảng online và học lý thuyết online theo hướng dẫn của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

“Chính vì vậy mà 8 khóa học nói trên kéo dài hơn 100 ngày mới kết thúc thay vì chỉ 92 ngày theo quy định” ông Sửu giải thích thêm.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin 4.542 học viên tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp nhưng chưa được thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Hiếu Nghĩa – Duy Nghĩa

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm