Pháp Luật Plus - Án oan giết người gần 40 năm ở Vĩnh Phúc: Ngày mai Viện KSND xin lỗi công khai ba người bị hàm oan

Án oan giết người gần 40 năm ở Vĩnh Phúc: Ngày mai Viện KSND xin lỗi công khai ba người bị hàm oan

0
Theo nguồn tin riêng của báo Pháp luật Việt Nam, ngày mai VKS ND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức xin lỗi công khai 3 người bị hàm oan về tội "Giết người".

Ngày 8/10, theo nguồn tin riêng của báo Pháp Luật Việt Nam cho biết, vào 8h sáng ngày mai (9/10), tại trụ sở UBND xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. 

VKSND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng các ban ngành tổ chức trực tiếp buổi công khai xin lỗi và cải chính công khai đối với các bị hại trong vụ án.

Ba bị hại trong vụ án gồm: Ông Trần Ngọc Trinh (SN 1941, trú tại thôn Vạn Thắng, xã Đồng Thịnh, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phú (cũ) nay là tỉnh Vĩnh Phúc) với em trai mình là ông Trần Chung Thám và ông Khổng Văn Đệ (ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phú (cũ) nay là tỉnh Vĩnh Phúc).

Cả 3 bị VKS ND tỉnh Vĩnh Phú (cũ) kết án oan trong vụ án ông Chu Văn Quản (là Bí thư chi bộ thôn Vạn Thắng, xã Đồng Thịnh, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phú) bị giết chết năm 1979 (âm lịch).

(VIDEO) 40 năm đi tìm công lý từ vụ oan sai giết người.

Như trước đó, báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin rất chi tiết về vụ việc trên, liên quan đến vụ việc án oan giết người gần 40 năm ở Vĩnh Phúc, khi cơ quan tố tụng tỉnh Vĩnh Phúc xác định được hung thủ thực sự gây ra cái chết cho ông Chu Văn Quản (là Bí thư chi bộ thôn Vạn Thắng, xã Đồng Thịnh, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phú) lúc bấy giờ.

Lần lượt ông Trần Trung Thám, Trần Ngọc Trinh, Khổng Văn Đệ đều có quyết định đình cứu từ VKSND tỉnh Vĩnh Phú, với nội dung xác nhận là cả 3 không liên quan đến việc ông Chu Văn Quản bị giết.

Sự việc kéo dài suốt 40 năm qua, mà không có cơ quan chức năng nào đứng ra giải quyết trả lại công bằng cho 3 bị hại.

Cho đến khi só sự tham gia góp sức của luật sư Nguyễn Văn Hưng – Đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc, cộng với đó là sự đồng hành của báo Pháp luật Việt Nam qua mỗi bài viết.

Ngày 3/10, tại trụ sở của VKSND tỉnh Vĩnh Phúc, VKS tỉnh đã có buổi làm việc với ông Trần Ngọc Trinh (SN 1941, trú tại thôn Vạn Thắng, xã Đồng Thịnh, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phú (cũ) nay là tỉnh Vĩnh Phúc, cùng với 2 gia đình ông Trần Chung Thám (SN 1942), Khổng Văn Đệ được nghi là gây ra cái chết cho Bí thư chi bộ thôn Vạn Thắng năm 1979 (âm lịch). 

Theo đó, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc thông báo đến các gia đình bị hại vào hồi 8h ngày 9/10/2019, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng các ban ngành tổ chức trực tiếp buổi công khai xin lỗi và cải chính công khai đối với các bị hại trong vụ án.

NGÀY KINH HOÀNG “BỖNG NHIÊN THÀNH KẺ GIẾT NGƯỜI”

Nhớ lại ngày kinh hoàng, khiến ngã rẽ của 3 bị hại sang một trang khác, một cuộc đời u ám, những phận người leo lắt chỉ toàn là sự khổ đau.

Ông Trần Ngọc Trinh cho biết, gần 40 năm trước, ông Trần Ngọc Trinh (SN 1941, trú tại thôn Vạn Thắng, xã Đồng Thịnh, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phú (cũ) nay là tỉnh Vĩnh Phúc) với em trai mình là ông Trần Chung Thám và ông Khổng Văn Đệ (xã Đồng Thịnh, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đang sống yên bình nơi làng quê bỗng tan nát bởi bị nghi liên quan đến “vụ giết người trong thôn”.

Từ một lính đặc công ông Trinh trở thành kẻ

Từ một lính đặc công ông Trinh trở thành kẻ "Giết người" do sự tắc trách của cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phú lúc bấy giờ.

Cuộc vây bắt rồi nhục hình lúc ấy đã làm cho những nạn nhân trượt dài vào ngõ cụt cuộc đời...và rồi một người ra đi mãi mãi.

Sự việc đau thương bắt nguồn từ sáng ngày 28/12/1979 (âm lịch) bố đẻ của ông Trinh là cụ Trần Vắn Chiến (ở cùng với em út là ông Trần Ngọc Việt) sang nhà hỏi xem tôi có đi làm hộ nhà ông bà Thực Nhận không?

Lúc đó tôi trả lời có và đi sang nhà ông Thực Nhận để làm. Trưa ngày hôm đấy, đi làm về tôi thấy dân làng xôn xao “có người thắt cổ trên đồi”… vì tò mò, tôi cùng với mọi người chạy đến xem, nhưng vì sợ nên tôi chỉ dám đứng vòng ngoài, và nhận được thông tin là ông Quán (Bí thư chi bộ thôn Vạn Thắng) chết.

Sự bắt bớ vô cớ đã đẩy ba phận người vào ngõ cụt, ba gia đình tan nát.

Sự bắt bớ vô cớ đã đẩy ba phận người vào ngõ cụt, ba gia đình tan nát.

Sáng ngày 17/1/1980 (âm lịch) khi đang trồng lạc ở cánh đồng, tôi thấy có nhiều người đi về phía tôi, trong đó có anh cán bộ công an tỉnh sau này tôi mới biết tên là Đỗ Duy Bình, ông Nguyễn Văn Nhiên (Chủ tịch xã), ông Nguyễn Phong Quang công an xã đọc lệnh bắt tôi về “Giết người”.

Đồng thời, đưa tôi về để khám nhà, trong quá trình khám xét họ có thu giữ được 1 giày Liên Xô, 1 cây bút, tôi không biết sự việc gì, tự nhiên lại bị bắt về tội “Giết người” lúc đấy tôi vô cùng hoảng loạn, bàng hoàng…nhưng không thể làm gì được nên tôi bị dẫn lên đò và đi sang bên kia sông.

Đến khoảng 11h50 phút cùng ngày, tôi bị đưa sang trại giam Phú Đức – tỉnh Vĩnh Phú (cũ) ở buồng giam 15K3, có anh Sơn người Phú Thọ cùng buồng này, khoảng 1 tháng sau đó tôi bị chuyển xuống buồng 10K1.

Trong suốt quãng thời gian đó, tôi bị hỏi cung ngày 2 lần, ban đầu cán bộ công an Đỗ Duy Bình, cùng một người tên Thụ nói chuyện rất nhẹ nhàng, khuyên bảo tôi có tội thì nhận để được hưởng sự khoan hồng, nhưng tôi chỉ trần tình sự việc tôi biết, chứ không hề có hành vi hại ai cả, tôi không nhận tội.

Trước lời nói của tôi liền bị cán bộ buộc dây vào ngón tay, treo ngược lên, may mắn có y sĩ đến cắt dây thì tôi mới được cứu. “Kể từ hôm đó, tôi phải gắng chịu không biết bao nhiêu lần cho kể hết những lần bị nhục hình, ép cung, đánh đập dã man từ cán bộ công an.

Từ tháng 10/1980 (âm lịch) tôi bị nhốt vào chuồng cọp (hay còn gọi là nhà mét) với khoảng trống chỉ đủ 1 người ngồi và có cái lỗ để đưa thức ăn, tôi phải chịu cảnh đó suốt một thời gian dài, khoảng thời gian bao lâu tôi cũng không nhớ.

Rồi sau đó, tôi được chuyển về buồng giam 10K5, tiếp tục bị cùm chân trong vòng 15 tháng, chỉ lúc nào hỏi cung mới được tháo ra, mỗi lần hỏi cùng là mỗi lần tôi phải chịu sự tra tấn, nhục hình, bắt ép phải nhận tội”, ông Trinh nghẹn ngào nhớ lại.

Ồng trầm ngâm rồi cho biết, sau gần 40 năm qua, tôi vẫn còn nhớ rõ từng cảm giác đau đớn thấu xương mà từng nhục hình bị áp dụng trên người mình.

“Những ngày tháng đó, tiếng động khiến tôi sợ hãi, ám ảnh nhất là tiếng mở cửa buồng giam, Nỗi oan khiên kêu không thấu trời xanh, khiến lúc đó tôi tuyệt vọng không lối thoát, nhiều lần vì đau đớn không chịu được tôi nghĩ đến cái chết”, ông Trinh nói.

GẦN 40 NĂM ĐI TÌM CÔNG LÝ, ĐỔI LẠI CHỈ LÀ CON SỐ 0!

Vào tháng 10/1983 (âm lịch), ông Trinh cùng với ông Khổng Văn Đê được thả tự do sau bao năm ngục tối. Không may mắn như hai ông là em trai ông Trinh đã chết trong trại giam mà không biết nguyên nhân thực sự là vì sao, chỉ được giám thị buồn giam thông báo là chết ở trong bệnh viện.

Được thả về, cùng với quyết định đình cứu vụ án là tấm “thân tàn”. Những ngày sau đó, ông đau ốm liên hồi vì phải hứng chịu những trận nhục hình, thừa sống thiếu chết trong lúc tạm giam. 

Suốt 40 năm miệt mài đi tìm công lý.

Suốt 40 năm miệt mài đi tìm công lý.

Ông Trinh nói biết, sau khi được thả tự do về quê, trong gần ấy năm, không kể biết bao nhiêu lần làm đơn kêu cứu các cơ quan chức năng ở tỉnh Vĩnh Phúc, ở Trung ương, nhưng suốt gần 40 năm qua vẫn không một ai đứng ra trả lời cho tôi về những oan khuất tôi phải chịu? Sự việc chỉ dừng lại ở con số 0 tròn trĩnh.

Ông cho biết, nhiều lúc thấy bất lực, sức khoẻ ngày càng giảm sút nên muốn buông xuôi, vì mỗi lần làm đơn gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, thì chỉ nhận lại được câu trả lời: “Chúng tôi đã tiếp nhận được thông tin”.

Và điệp khúc ấy, cứ lập lại qua ngày nọ tháng kia mà không một ai đứng ra giải quyết, nhiều lúc bản thân và gia đình chán nản, nhụt chí, cũng chẳng muốn nhắc lại sự việc, càng nghĩ lại càng thấy đau long” ông Trinh nói.

Suốt bốn thập kỉ qua, đôi chân có thể mỏi, mắt có thể mờ, sức khoẻ giảm sút...nhưng ý chí và niềm tin trong người ông Trinh thì không bao giờ lung lay trên hành trình đi tìm công lý cho mình.

Suốt bốn thập kỉ qua, đôi chân có thể mỏi, mắt có thể mờ, sức khoẻ giảm sút...nhưng ý chí và niềm tin trong người ông Trinh thì không bao giờ lung lay trên hành trình đi tìm công lý cho mình.

Sự việc kéo dài qua nhiều thập kỉ, cũng là lúc các con, các cháu của các bị hại lớn lên.

Hiểu được nỗi oan khuất của, cha, chú mình nên họ cũng “đội đơn” khi khắp các nơi từ địa phương đến Trung ương, chỉ cần mọi người mách nơi nào có thể giải quyết được sự việc là họ lại gửi đơn kêu oan đến nơi đấy.

Trong suốt nhiều năm kêu oan, người mà ngày đêm miệt mài, cần mẫn không quản nắng mưa, đi cậy nhờ các cơ quan chức năng nhiều là anh Trần Văn Mạnh (SN 1975, là con trai của ông Trần Chung Thám).

Nhớ lại ngày tháng đó, anh Mạnh cho biết, khi lớn lên thấy được nỗi hàm oan chủa bố mình, cùng với bác Trinh tôi đã tìm đủ mọi cách để có thể tìm lại công lý cho gia đình.

Anh Trần Văn Mạnh (con trai ông Trần Trung Thám).

Anh Trần Văn Mạnh (con trai ông Trần Trung Thám).

Ngay từ thời tỉnh Vĩnh Phú (cũ) còn chưa tách thành hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ, tôi đã lặn lội xuống bệnh viện nơi bố mất, vào trại giam, lên công an Vĩnh Phú để gửi đơn.

Nhưng tất cả đều im lặng. Rồi, khi tách ra hai tỉnh tôi cũng làm đơn gửi lên tỉnh Vĩnh Phúc nhưng họ lại trả lời hồ sơ còn nằm ở tỉnh Phú Thọ, rồi tôi lại gửi đơn lên tỉnh Phú Thọ, thì lại được câu trả lời là không phải thẩm quyền nên không giải quyết.

Cứ như thế, thời gian cứ trôi và sự việc vẫn chỉ là con số 0, trong sự im lặng đến “tuyệt vọng”.

Trong suốt gần 40 năm qua, các gia đình bị hại dù chưa có cơ quan chức năng nào giải quyết, nhưng họ không từ bỏ hy vọng, vẫn cần mẫn cố gắng từng ngày để đi tìm công lý cho cha, chú mình.

Như lời ông Trinh bộc bạch: “Tôi chỉ mong có sức khỏe, rồi cùng bà ấy (vợ ông Trinh) chăm con gà con lợn để mưu sinh hằng ngày, rồi ông lại cười, cái nụ cười hiền khô của một người nông dân chân chất mà chan chứa bao cay đắng, tủi hờn… 

“Nhưng tôi phải cố gắng, phải thật cố gắng làm sao đợi được ngày mình được minh oan cho ngần ấy năm ngồi tù, đau khổ, đau xót lắm, chỉ mong các cấp trên cao ngó xuống nhìn thấy sự thống khổ của người dân chân đất, mắt toét chúng tôi, để sớm tìm được công lý”.

Đấy là những câu nói cay đắng mà ông Trinh tâm sự cùng PV khi được hỏi về hành trình gian nan 40 năm qua, cùng với dự định của mình trong thời gian tới.

HY VỌNG THẮP LÊN CHO NHỮNG PHẬN NGƯỜI LEO LẮT

Khi đang trong cơn cùng cực của nỗi thất vọng, thì cũng là lúc “ánh sáng cuối đường hầm” thắp lên cho những phận người leo lắt, những con người “thấp cổ bé họng” ấy. Khi mà họ gặp được luật sự Nguyễn Văn Hưng – Đoàn luật sư Vĩnh Phúc.

Từ khi tiếp cận hồ sơ, rồi những tháng ngày sau đó cùng các bị hại đi thu thập tài liệu chứng cứ, gửi đơn kêu cứu đến các ban ngành địa phường rồi TW, luật sư Hưng đã hướng dẫn tận tình, cùng đồng hành cũng ông Trinh, anh Mạnh (con ông Thám) trên những cung đường đi tìm công lý.

Luật sư Nguyễn Văn Hưng - Đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc.

Luật sư Nguyễn Văn Hưng - Đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc.

Và rồi cũng chính luật sư Hưng là người kết nối các bị hại với báo Pháp luật Việt Nam, để đăng tải những thông tin oan khuất của các bị hại mà bấy lâu nay giấu kín, chôn sâu.

Nói về hành trình gian nan đi tìm công lý, sẽ chẳng có từ ngữ nào miêu tả cho hết được những nỗi vất vả đấy. Nhưng chính sự cố gắng, cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của luật sư Hưng và sự đồng hành của báo Pháp luật Việt Nam đã mang lại hiệu quả vô cùng tốt cho các bị hại.

Có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo VKSND cấp cao đối với vụ án oan trên.

Có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo VKSND cấp cao đối với vụ án oan trên.

Đầu tiến phải kể đến, ngày 8/6/2017, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 05/DĐBQH-VP chuyển đơn đến Cơ quan điều tra VKSND tối cao để xem xét giải quyết.

Ngay sau đó Cơ quan điều tra của VKSND tối cao đã có văn bản số 1561/VKSTC –C1 ngày 25/8/2017, thông báo về việc chuyển đơn của bà Trần Thị Thắm (vợ ông Trần Chung Thám) đến Viện Kiểm sát để giải quyết vụ việc.

Sau khi có sự vào cuộc của báo Pháp luật Việt nam, thì ngày 12/4/2019, Liên đoàn luật sư Việt Nam cũng gửi văn bản sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, Chủ tịch liên đoàn luật sư Việt Nam, LS Đỗ Ngọc Thịnh có văn bản cho rằng, sau khi nghiên cứu nội dụng đơn và hồ sơ tài liệu kèm theo của ông Trần Ngọc Trinh, Liên đoàn Luật sư Viêt Nam nhận thấy đây là vụ án oan sai.

Báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều buổi  làm việc các ban ngành địa phương, Trung ương, lắng nghe ý kiến của lãnh đạo VKSND tối cao.

Ông Đỗ Xuân Tựu, cựu Phó vụ Trưởng vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự (Vụ 7) VKSND tối cao về vấn đề trên: 

Sự việc ông Trần Ngọc Trinh và em trai ông cùng một người nữa bị nghi là kẻ giết người, sau khi xem xét những thông tin và những dữ liệu mà báo chí đăng tải, tôi đưa ra ý kiến như sau: 

VKSND tỉnh Vĩnh Phúc phải phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành các thủ tục làm các việc khác nhau để vụ án được xem xét một cách toàn diện. 

Việc thứ nhất: Quyết đình đình cứu đối với ông Trần ngọc Trinh cùng em trai ông là Trần Chung Thám và ông Khổng Văn Đệ là thể hiện ông Trinh ông Thám, ông Đệ là không có tội, bị oan. 

Do đó, Cơ quan chức năng phải tiến hành công khai xin lỗi 3 ông này tại địa phương. 

Sau đó, phải đăng thông tin tại buổi công khai xin lỗi trên cơ quan báo chí. Việc làm tiếp theo là tiến hành các thủ tục bồi thường thiệt hại cho những người bị oan sai nói trên theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Quyết định đình cứu.

Quyết định đình cứu.

Ông Vũ Việt Hùng -  Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng (Vụ 16) VKSND tối cao cho biết: Sự việc 3 người bị kết án oan ở tỉnh Vĩnh Phú cách đây 40 năm, có thể nói đây là cái nỗi đau của tố tụng của Việt Nam. Thời điểm đấy, chưa có bộ luật hình sự, nên việc tiến hành truy tố xét xử căn cứ vào các sắc lệnh. 

Việc ông Trần Ngọc Trinh, ông Trần Chung Thám và ông Khổng Văn Đệ đã có kết luận đình cứu, tức là các ông ấy đã bị oan, thì theo quan điểm của tôi bây giờ: Các cơ quan tiến hành tố tụng hiện giờ phải có cuộc họp để minh oan, đồng thời công khai xin lỗi những người nói trên. 

Nói về việc có hay không có việc đền bù bồi thường, Vụ trưởng của VKSND tối cao cũng cho biết, thực sự chúng ta đều biết là “Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại” việc các bị can gần 3 năm nằm trong trại tạm giam sau đó được minh oan bằng quyết định đình cứu thì đây cũng là nỗi đau khổ rất lớn đối với chính những người vướng vào vòng lao lý và những người trong gia đình họ.

Ngày 25/6, tại trụ sở VKSND tỉnh Vĩnh Phúc, VKS tỉnh cũng đã có buổi làm việc với bà Trần Thị Thắm (là chồng của ông Trần Chung Thám) để thụ lý giải quyết và làm rõ hơn về cái chết của ông Trần Chung Thám.

Ngày 24/7/2019, tại trụ sở của VKSND tỉnh Vĩnh Phúc, VKS tỉnh đã có buổi làm việc với Trần Ngọc Trinh (SN 1941, trú tại thôn Vạn Thắng, xã Đồng Thịnh, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phú (cũ) nay là tỉnh Vĩnh Phúc người gần 40 năm trước cùng với em trai mình là Trần Chung Thám (SN 1942), Khổng Văn Đệ được nghi là gây ra cái chết cho Bí thư chi bộ thôn Vạn Thắng năm 1979 (âm lịch). 

Theo nội dung biên bản làm việc được biết, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc đang thụ lý giải quyết đơn yêu cầu bồi thường oan sai của ông Trần Ngọc Trinh bị công an tỉnh Vĩnh Phú (cũ) khởi tố bắt giam về tội “Giết người” vào năm 1980. 

Đến năm 1982, VKSND tỉnh Vĩnh Phú (cũ)  đã có quyết định đình cứu với lý do không giết ông Chu Văn Quản.

Và rồi vào sáng ngày 3/10/2019, tại trụ sở của VKSND tỉnh Vĩnh Phúc, VKS tỉnh đã có buổi làm việc với ông Trần Ngọc Trinh cùng với 2 gia đình ông Trần Chung Thám (SN 1942), Khổng Văn Đệ.

VKSND tỉnh Vĩnh Phúc thông báo đến các gia đình bị hại vào hồi 8h ngày 9/10/2019, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng công an tỉnh Vĩnh Phúc, UBND xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô tổ chức trực tiếp buổi công khai xin lỗi và cải chính công khai đối với ông Khổng Văn Đệ, Trần Ngọc Trinh và ông Trần Trung Thám là những người bị oan sai trong tố tụng hình sự.

DẤU ẤN BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Trước đó, vào đầu tháng 3/2019, báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn thư phản ánh, kêu oan của ông Trần Ngọc Trinh, anh Trần Văn Mạnh (con trai ông Trần Trung Thám) trú tại thôn Vạn Thắng, xã Đồng Thịnh, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phú (cũ) nay là tỉnh Vĩnh Phúc về việc oan sai của gia đình gần 40 năm qua nhưng không được giải quyết. 

Sự cố gắng, cùng với sự giúp đỡ của luật sư Hưng, và Đồng hành của báo Pháp luật Việt Nam mà ba phận người nói trên tìm được công lý. 

Sự cố gắng, cùng với sự giúp đỡ của luật sư Hưng, và Đồng hành của báo Pháp luật Việt Nam mà ba phận người nói trên tìm được công lý. 

Sau khi tham vấn ý kiến luật sư, nghiên cứu kỹ hồ sơ sự việc, nhận thấy đây là một vụ việc có dấu hiệu oan khuất trong khi nạn nhân là một người dân “thấp cổ, bé họng” với những lời kêu cứu tưởng như đã tuyệt vọng, Tổng biên tập báo Pháp luật Việt Nam Đào Văn Hội, TTK toà soạn Pháp luật Plus Phạm Quốc Cường chỉ đạo làm sáng tỏ đến cùng sự việc để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân. 

Trực tiếp nhà báo Phạm Quốc Cường- Tổng Thư ký toà soạn Pháp luật Plus, Nhà báo Hoàng Vượng, PV Duy Khương, Nguyễn Thượng nhận nhiệm vụ điều tra làm rõ vụ việc trong suốt gần hơn 5 tháng qua với nhiều kỳ báo. 

Trong suốt quá trình thu thập, điều tra, xử lý thông tin vụ việc, PV báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ về mặt chuyên môn của luật sư Nguyễn Văn Hưng – Đoàn Luật sư tỉnh Vĩnh Phúc là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ông Trần Ngọc Trinh và gia đình ông Trần Trung Thám. 

Với nhiều kỳ báo của báo Pháp luật Việt Nam, cùng với đó là buổi làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc, VKSND tối cao, đã chỉ rõ sự oan sai của 3 bị hại trong vụ án là ông Trần Trung Thám, Trần Ngọc Trinh và Khổng Văn Đệ. 

Và ngày hôm nay 3/10, sau 40 năm chờ đợi, cùng nhiều tháng miệt mài theo đuổi đề tài của báo Pháp luật Việt Nam thì VKSND đã có biên bản làm việc, sẽ tổ chức công khai xin lỗi các bị hại vào 8h ngày 9/10/2019, tại UBND xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Q. Minh - D. Khương - N. Minh - N. Thượng

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.