Qua vụ 4 tiếp viên hàng không mang hơn 11 kg ma túy, nhiều bạn đọc thắc mắc tiếp viên hàng không, phi hành đoàn trên các chuyến bay được đặc quyền riêng về hành lý và không phải kiểm tra an ninh?Tin nên đọc

Qua vụ 4 tiếp viên hàng không mang hơn 11 kg ma túy, nhiều bạn đọc thắc mắc tiếp viên hàng không, phi hành đoàn trên các chuyến bay được đặc quyền riêng về hành lý và không phải kiểm tra an ninh?

ban-sao-shutterstock151384733huge-1667192146032

Hình ảnh minh họa. Nguồn VJ

Luật sư CAO THẾ LUẬN, Đoàn Luật sư tỉnh Bạc Liêu, trả lời: Thông tư 13/2019 của Bộ Giao thông Vận tải có nội dung quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam. Theo đó, nhân viên tổ bay, người khai thác tàu bay phải cung cấp danh sách tổ bay cho lực lượng kiểm soát an ninh hàng không trước khi tổ bay làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không. Tổ bay phải mặc trang phục theo quy định, tự đóng gói hành lý và chỉ được phép mang hành lý theo quy định.

Thành viên tổ bay phải xuất trình thẻ nhận dạng tổ bay tại điểm kiểm tra an ninh hàng không. Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không kiểm tra, đối chiếu danh sách tổ bay của chuyến bay do người khai thác tàu bay cung cấp với thẻ nhận dạng tổ bay.

Việc soi chiếu, giám sát, lục soát an ninh đối với thành viên tổ bay và hành lý của họ được thực hiện như đối với hành khách. Hãng hàng không quy định chi tiết việc kiểm soát hành lý, đồ vật của tổ bay khi lên tàu bay trong chương trình an ninh hàng không của hãng hàng không. Quy trình kiểm tra an ninh đối với tổ bay và hành lý xách tay xuất phát phải được quy định chi tiết trong quy chế an ninh hàng không của đơn vị cung cấp dịch vụ bảo đảm an ninh hàng không.


Link gốc: https://baomoi.com/tiep-vien-hang-khong-co-duoc-dac-cach-hanh-ly/c/45375454.epi

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận