Khoảng 4h15 ngày 1/12, tàu cá QNg 95861 TS, do ông Nguyễn Văn Cu làm thuyền trưởng đã cập cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), đưa thi thể ngư dân Trương Đình Bảy vào đất liền để lo hậu sự.Trước đó, ngày 26/11, tàu cá QNg 95861 TS đang đánh bắt ở ngư trường Trường Sa thì bị một nhóm người lạ mặt dùng vũ khí tấn công khiến ông Trương Đình Bảy (SN 1973, ngụ thôn An Hải, xã Bình Châu) tử vong. Theo lời kể của thuyền trưởng Bùi Văn Cu (thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu), khoảng 18h15 tàu ông đang neo đậu thì có khoảng 8 người ăn mặc giống ngư dân đi hai ca nô áp sát tàu cá của ông. Lúc này 12 thuyền viên đã dùng ghe nhỏ đi lặn bắt hải sản, trên tàu chỉ còn lại ông Cu và ông Bảy làm phục vụ hậu cần.

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm trên tàu cá
Lực lượng chức năng đang khám nghiệm trên tàu cá

Sau khi áp sát, 3 người lạ mặt leo lên tàu cá (trong đó một người cầm súng) và khống chế nhằm cướp tài sản. Thấy vậy, ông Bảy liền cầm dao chạy về phía mũi tàu định chặt đứt dây neo để bỏ chạy. Tuy nhiên, nhóm người lạ mặt đã bắn 2 phát súng vào bụng ông Bảy khiến ông ngã quỵ. Sau đó tên này tiếp tục bắn nhiều phát vào ca-bin tàu. Thấy tình thế nguy cấp, ông Cu liền lao vào vật lộn với tên cầm súng làm cho ổ đạn rơi ra. Thừa cơ hội, ông xô tên này ngã xuống biển, hai tên còn lại cũng rời tàu cá bơi lại xuồng rồi bỏ chạy.

Sau khi nhóm người lạ bỏ đi, ông Cu liền gọi các thuyền viên đang khai thác hải sản quay về tàu. Lúc này ông Bảy đã tử vong, các ngư dân nhặt được 4 vỏ đạn mà nhóm người lạ còn lưu lại trên tàu. Ông Cu khẳng định, thời điểm xảy ra vụ việc, tàu ông đang neo đậu trên vùng biển Việt Nam.

Thi thể ngư dân Trương Đình Bảy vừa được đưa lên bờ
Thi thể ngư dân Trương Đình Bảy vừa được đưa lên bờ

 Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Hồng Vân, Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu cho biết, mọi người đều kịch liệt lên án hành vi tàn ác của nhóm người lạ mặt và mong cơ quan chức năng nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc ngư dân Bảy bị bắn chết khi đang hành nghề trên biển Việt Nam.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành khám nghiệm các dấu vết trên tàu cá QNg 95861 TS, khám nghiệm tử thi ngư dân xấu số và lấy lời khai của những người liên quan để làm rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận