Mặc dù xe có giá gần 3 tỉ đồng nhưng lại bị chủ “bỏ quên” ở khách sạn. Khi lực lượng công an kiểm tra thì phát hiện, xe không những gắn biển số giả mà còn gắn mác là xe báo chí.Khoảng 18h30 ngày 24/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông và Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) kiểm tra xe ô tô BKS 29Y-4876 tại khách sạn Hải Anh (đường Phước Trường 15, phường Phước Mỹ).

Tại thời điểm kiểm tra, xe không có chủ hợp pháp, không có hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, biển kiểm soát 29Y-4876 không phù hợp với thông số kỹ thuật của xe.

Chủ khách sạn Hải Anh cho biết, đây là xe của vị khách tên Nguyễn Trường Giang, đến nghỉ tại khách sạn và gửi lại xe rồi "bỏ quên".

Qua xác minh, biển số 29Y-4876 là của một chiếc Lexus khác mang màu đen ở Hà Nội. Ngoài biển số giả, kính trước của xe này còn được dán dòng chữ chữ “Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch-Báo Thể thao Việt Nam”.

Xe sang gắn biển số giả.
Xe sang gắn biển số giả.

Một điều tra viên cho biết, xe tạm giữ nói trên là xe ngoại giao đã hết hạn. Theo quy định, xe này phải được trao trả về quốc gia sở tại, tiêu hủy hoặc muốn chuyển nhượng thì phải đóng thuế và làm thủ tục đăng ký cấp biển số mới. Tuy nhiên, chủ xe trên đã mua lại mà không làm thủ tục đúng quy định.

Được biết, từ năm 2013 đến nay, Phòng PC46 đã phát hiện và thu giữ 20 xe sang mang biển kiểm soát giả. Do không có xe nào được chủ đến nhận nên tất cả đã được bán đấu giá sung công quỹ với tổng số tiền hơn 30 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận