Từ ngày 9 đến ngày 30/11, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an Quảng Nam đã bắt, vận động đầu thú được 6 đối tượng truy nã.Đại tá Nguyễn Minh Khương (Trưởng phòng PC52, CA Quảng Nam) cho biết: Đó là nỗ lực của cán bộ chiến sĩ đơn vị trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp và mừng xuân Bính Thân 2016.

Để truy bắt và vận động các đối tượng ra đầu thú, các trinh sát phòng PC52 đã trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ. Hầu hết các đối tượng sau khi bỏ trốn đều thay tên đổi họ, tạo cho mình một vỏ bọc hoặc liên tục thay đổi địa điểm ẩn nấu. Trong 6 đối tượng trên, 2 đối tượng trốn ở TP. Hồ Chí Minh, 2 đối tượng ẩn mình ở các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, với quyết tâm bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, các trinh sát đã không ngại vất vả để truy bắt và vận động các đối tượng về quy án.

Một lãnh đạo phòng PC52 cho hay, nếu làm tốt công tác vận động đầu thú, sẽ giảm bớt sức người, sức của và phòng ngừa tốt việc đối tượng truy nã tái phạm.

Trong đợt thi đua trên, các trinh sát đã vận động thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Lê Phú Mỹ (SN 1993, trú xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Theo hồ sơ, 21h ngày 5/7, anh Trần Công Hiếu (SN 1980, trú thôn Thọ Khương, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) và một số người bạn đến một quán karaoke Hải Tâm để hát. Trong quá trình hát, Hiếu và tiếp viên Trần Thị Thu Thủy (SN 1981, trú xã Tam Mỹ Đông) xảy ra mâu thuẫn. Thủy gọi điện cho Mỹ đến để “giải quyết” giúp.

Nhận được điện thoại của Thủy, 15 phút sau, Mỹ mang theo một cái rựa đến quán karaoke. Lúc này, Hiếu cùng nhóm bạn đang tính tiền để chuẩn bị ra về thì Mỹ lao đến, dùng rựa chém Hiếu gây thương tích nặng. Sau khi gây án, Mỹ đón xe vào TP. Hồ Chí Minh, rồi liên tục di chuyển ở các tỉnh phía Nam.

Có lúc, các trinh sát phát hiện được nơi ở của Mỹ và đến nơi thì Mỹ lại vừa đi khỏi. Không bỏ cuộc, các trinh sát kiên trì giải thích, vận động gia đình kêu gọi Mỹ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Sáng ngày 8/11, Mỹ đón xe về Quảng Nam đầu thú.

Được các trinh sát vận động, Lê Phú Mỹ đã về đầu thú (ảnh Phương Nam) 
Được các trinh sát vận động, Lê Phú Mỹ đã về đầu thú (ảnh Phương Nam) 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận