Đêm khai mạc được tổ chức tại Khu du lịch Mộc Châu Island thuộc huyện Mộc Châu, Sơn La, thu hút đông đảo du khách thập phương trong nước và quốc tế.Tối ngày 27/5, tại Quảng trường Khăn Piêu - Khu du lịch Mộc Châu Island đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” năm 2023 nhằm tôn vinh giá trị vẻ đẹp thiên nhiên, tiếp tục giới thiệu, quảng bá thương hiệu du lịch Mộc Châu – Vân Hồ ngày càng lan toả cả ở trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các Đại biểu dự Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các Đại biểu dự Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La.

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam... ông Graham Cooke - Nhà sáng lập, Chủ tịch thương hiệu Giải thưởng du lịch Thế giới World Travel Awards; lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Điện Biên; Tổng cục Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch một số tỉnh, thành phố.

Về phía tỉnh Sơn La có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh...cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

5555

Quảng trường Khăn Piêu - Khu du lịch Mộc Châu Island nơi diễn ra các chương trình văn hoá, nghệ thuật đặc sắc thu hút đông đảo du khách thập phương và quốc tế đến với ngày hội.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết, ngày 11/11/2022, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu tỉnh Sơn La đã vượt qua nhiều đề cử là các địa danh nổi tiếng trên thế giới để được vinh danh là “Điểm đến Thiên nhiên Khu vực hàng đầu Thế giới năm 2022” tại Gala chung kết giải thưởng Du lịch Thế giới năm 2022 được tổ chức tại Cộng hòa Oman. Đây là danh hiệu cao quý của ngành du lịch và là niềm vinh dự, tự hào của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu nói riêng, tỉnh Sơn La nói chung. 

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhấn mạnh, Ngày hội Du lịch văn hóa tỉnh Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” năm 2023 được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, giàu bản sắc văn hóa các dân tộc. 

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại Lễ khai mạc.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại Lễ khai mạc.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Quốc Khánh gửi lời trân trọng cảm ơn và kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh bạn, các vị khách quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước để tỉnh Sơn La vững bước đi lên trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển; tạo động lực cho một thời kỳ phát triển kinh tế- xã hội nhanh, bền vững của tỉnh.

Qua các hoạt động của ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La mong muốn, hình ảnh thiên nhiên, con người và di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của tỉnh Sơn La và của Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu sẽ được quảng bá rộng rãi đến du khách trong nước và quốc tế.

5555

Lễ Khai mạc đã thu hút đông đảo người dân, du khách thập phương và quốc tế.

Tại Lễ khai mạc Ngày hội, đại diện lãnh đạo địa phương đã nhận Cúp vinh danh của World Travel Awards do Chủ tịch thương hiệu giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards, Graham Cooke trao tặng.

Ông Graham Cooke bày tỏ niềm vui mừng đến với Mộc Châu  “Điểm đến Thiên nhiên Khu vực hàng đầu Thế giới năm 2022”. Đồng thời đánh giá cao về tiềm năng du lịch của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu được thiên nhiên ban tặng, còn giữ được cảnh quan thiên nhiên đẹp, nét hoang sơ, nét văn hóa độc đáo các dân tộc trên địa bàn thu hút du khách, được du khách yêu mến và bình chọn “Điểm đến Thiên nhiên Khu vực hàng đầu Thế giới năm 2022”.

4444

Ông Graham Cooke trao Cúp vinh danh “Điểm đến Thiên nhiên Khu vực hàng đầu Thế giới năm 2022” cho hai huyện Mộc Châu – Vân Hồ.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật đặc sắc đến từ các nghệ sỹ chuyên và không chuyên, các tiết mục thể hiện rõ những nét văn hoá đặc sắc về vùng đất và con người Sơn La, thu hút sự chú ý, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo người dân, du khách thập phương trong nước và quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận