Các đơn vị liên quan cần phối hợp để triển khai các chương trình, hoạt động về chuyển đổi số một cách hiệu quả.Ngày 7/9, Hội đồng Tư vấn chuyển đổi số tỉnh do Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Sơn Hùng đã họp phiên thứ hai để tham vấn ý kiến, đề xuất giải pháp cải thiện chỉ số chuyển đổi số (DTI) của tỉnh, phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực giáo dục.

Tại phiên họp, các chuyên gia về chuyển đổi số trong và ngoài tỉnh đã trình bày các ý kiến đến việc ứng dụng AI trong các lĩnh vực giáo dục, đề xuất các phương án góp phần cải thiện các chỉ số thành phần về chuyển đổi số. Trong đó, đại diện AI Education (đơn vị ủy quyền của Google for Education và Amazon Web Services (AWS) tại thị trường Việt Nam), Viện Khoa học dữ liệu - trí tuệ nhân tạo (Trường đại học Sài Gòn) đã giới thiệu chương trình phổ cập AI vào các trường học.

IMG-5006

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng chỉ đạo tại buổi họp

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đề nghị các sở ngành cũng như các trường đại học và các đơn vị liên quan cần phối hợp để triển khai các chương trình, hoạt động về chuyển đổi số một cách hiệu quả.

Trong thời gian tới Sở TT-TT cùng các sở ngành cùng các đơn vị liên quan cần rà soát, tập trung cải thiện những nội tại còn hạn chế, yếu kém. Trước mắt, cần cải thiện ngay những chỉ số thành phần căn bản, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, không chạy đua theo thành tích, dàn trải để từ đó nâng cao chỉ số chuyển đổi số một cách bền vững.

Về việc triển khai ứng dụng AI vào trường học, Sở TT-TT và Sở GD-ĐT phải phối hợp với các đơn vị tư vấn, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng triển khai việc ứng dụng AI trong lĩnh vực giáo dục theo lộ trình, kế hoạch cụ thể, chọn các trường để thí điểm một cách phù hợp về điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực. Việc ứng dụng này nên được tích hợp vào chương trình hoạt động tin học của học sinh với thời lượng phù hợp để tránh gây quá tải cho học sinh tham gia. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận