Chiều 7/9, UBND tỉnh Đồng Nai có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về tiến độ triển khai các dự án xã hội trên địa bàn tỉnh.Theo đó, từ 2022 đến nay các địa phương đã trình hồ sơ của 10 đề án với quy mô 13-15 ngàn căn hộ. Đến nay đã có 3 dự án được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, 1 dự án UBND tỉnh đang xem xét, còn lại đang bổ sung hoàn thiện hồ sơ.

So với mục tiêu đề ra thì được các cơ quan đánh giá là rất chậm bởi hiện có 7/11 địa phương chưa trình được hồ sơ chủ trương dự án, 3 dự án được phê duyệt nhưng chưa chọn được nhà đầu tư. Dự kiến trong tháng 10/2023 sẽ khởi công 1 dự án nhà ở cho công nhân tại H.Trảng Bom với quy mô 110 căn.

IMG-5004

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Từ kết quả này, Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN-MT tiếp tục xem xét thu hồi quỹ đất 20% từ các dự án nhà ở thương mại giao về địa phương để lập hồ sơ chủ trương đầu tư.

Sở KH-ĐT sớm trình UBND tỉnh phê duyệt yêu cầu hồ sơ năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư đối với 3 dự án đã có chủ trương đầu tư. Các địa phương khẩn trương thực hiện nhiệm vụ lập, đề xuất dự án và tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Tại buổi làm việc, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho rằng tiến độ thực hiện các dự án hiện nay như vậy là rất chậm. Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương đã có dự án cần bổ sung hồ sơ phải nhanh chóng làm để trình lên duyệt, các địa phương chưa có dự án đề xuất phải nhanh chóng hoàn thành thủ tục để trình hồ sơ xin chủ trương đầu tư.

Ông Võ Tấn Đức yêu cầu trong tháng 9 này, Sở KH-ĐT trình yêu cầu hồ sơ năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư đối với 3 dự án đã có chủ trương đầu tư làm có sở để các địa phương tổ chức đấu thầu. Sau đó, Sở Xây dựng sẽ phân chia các dự án theo nhóm, hàng tháng phải đánh giá mức độ hoàn thành và nếu có khó khăn vướng mắt phải kịp thời giải quyết. Các sở ngành cần phối hợp với nhau liên tục trong tất cả các khâu để hỗ trợ địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận