Điểm khai thác đất ở xã Giáp Lai huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ xảy ra sạt lở, vùi lấp một máy xúc cùng thợ lái ở độ sâu hơn 10 mét.Theo một số nhân chứng sinh sống gần hiện trường vụ tai nạn cho biết, sự việc xảy ra khoảng 17h ngày 8/1 tại khu 7, xã Giáp Lai, huyện Thanh Sơn đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm một thợ lái máy xúc tử vong ngay tại chỗ.

Cụ thể, khi công nhân đang san gạt, vận chuyển đất ra khỏi vị trí thì bất ngờ khối lượng lớn đất từ trên taluy dương ở trên đỉnh sạt xuống khiến một xe máy múc cùng thợ lái bị vùi lấp ở độ sâu khoảng 10m.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, 4 máy xúc cỡ lớn cùng nhiều nhân lực tham gia cứu nạn. Các máy xúc hối hả đào đất, trong khi rất đông người túc trực chờ ứng cứu. Quanh hiện trường, nhiều người thân, bạn bè nạn nhân kêu khóc.

Tuy nhiên, do khối lượng đất sạt lở quá lớn nên phải tới khoảng 21h, nhóm cứu nạn mới đào tới vị trí máy xúc bị vùi lấp. Lúc này, thợ lái máy xúc được tìm thấy bất động trong cabin, sau đó được xác định đã tử vong.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam vào sáng ngày 9/1, ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cho biết: "Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày hôm qua, tôi đã trực tiếp có mặt ở hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ. Hiện tại cơ quan Công an đã khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động này...".

Chủ tịch huyện Thanh Sơn cho biết thêm: "Một hộ dân xin phép hạ cốt nền có thuê máy xúc đến múc đất trong quá trình múc đất thì bất ngờ đất ở taluy dương đổ xuống vùi lấp máy xúc và người lái máy xúc khiến cho nạn nhân tử vong ngay tại chỗ. 

Đây là một vụ tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra, chứ không phải là điểm mỏ khai thác cao lanh như một số thông tin lan truyền trên mạng...Hiện tại phía Phòng lao động thương binh và Xã hội sẽ phối hợp cùng với UBND xã thăm hỏi động viên chia buồn cùng gia đình, nạn nhân là người xã Phương Thuỷ, huyện Thanh Thuỷ...”.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận