Tối ngày 26/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tham dự đêm hội trăng rằm, vui Tết Trung thu và tặng quà cho các em thiếu nhi tại huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk.Chương trình do Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh Đoàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”.

Tại chương trình, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu nhi, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng viết: "Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Trong không khí Trung Thu rộn ràng khắp mọi miền đất nước, tôi thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước, các cháu người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm thương yêu, trìu mến nhất!

Trung Thu là Tết của thiếu nhi. Mỗi dịp Trung Thu, các cháu lại được cùng nhau vui chơi, cùng cha mẹ, ông bà quây quần bên mâm cỗ trông trăng, cùng cảm nhận sâu sắc giá trị tình thân, nuôi dưỡng những cảm xúc hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ.

Trung Thu cũng là Tết của yêu thương và chia sẻ, là dịp để người lớn tự nhắc nhở mình phải quan tâm hơn tới trẻ em bằng tình yêu, trách nhiệm và những hành động thiết thực.

Đặc biệt là quan tâm các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi, các cháu ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo… để mọi trẻ em được đón Tết Trung Thu đầy đủ và trọn vẹn, được học tập, sáng tạo và vui chơi trong yêu thương của gia đình, cộng đồng.

Tôi rất xúc động và tự hào khi thời gian qua, các cháu có nhiều tiến bộ, làm nhiều việc tốt, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, biết giúp đỡ và sẻ chia với những người kém may mắn hơn mình.

Các cháu chăm chỉ, tự giác học hành và ngày càng giỏi giang hơn. Nhiều cháu đạt thành tích cao, trở thành niềm tự hào của gia đình, quê hương, đất nước.

Tôi mong các cháu luôn nuôi dưỡng những ước mơ đẹp, yêu gia đình, lễ phép, biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, thi đua làm nghìn việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ!

Chúc các cháu đón Tết Trung Thu thật vui tươi, an toàn và hạnh phúc!

Thân ái!"

7

Phó Chủ tich nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi huyện Ea Hleo.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thăm hỏi, động viên các em thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi để sau này xây dựng đất nước giàu mạnh. Phó Chủ tịch nước đại diện đoàn công tác tặng 250 suất học bổng, 120 chiếc xe đạp và 1.500 phần quà đến các bạn thiếu nhi.

Ban tổ chức chương trình cũng tặng 1 ngôi nhà cho gia đình em Kpă Y Gia Vong, học sinh lớp 6, Trường THCS Y Jút (xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo). Nhiều năm qua, em Kpă Gia Vong đã luôn cố gắng, nổ lực học tập và đạt được nhiều thành tích trong học tập. Món quà của Ban tổ chức nhằm ghi nhận, biểu dương tinh thần của em Kpă Gia Vong đồng thời đồng hành chăm lo cho đời sống của em cùng gia đình.

Nhân dịp này, UBND huyện Ea H’leo cũng có 30 suất quà, mỗi suất trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho trẻ em thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội, trẻ em hộ gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em vượt khó học giỏi.

2

Nhiều phần quà ý nghĩa tặng cho các em học sinh nghèo, hiếu học.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Trung thu cho các em, Quỹ Bảo trợ trẻ em (Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk) cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí các bệnh về mắt cho trẻ em dưới 16 tuổi tại địa bàn huyện Ea H’leo.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận