Năm 2022 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, là năm đánh dấu bước ngoặt quan hệ giữa Nghệ An - Gwangju.Trong chương trình thăm và làm việc tại Nghệ An, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và lãnh đạo thành phố Gwangju (Hàn Quốc) tổ chức hội đàm và ký kết biên bản hợp tác, biên bản ghi nhớ.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, năm 2022 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và 2022 cũng là năm đánh dấu bước ngoặt trong quan hệ giữa 2 tỉnh Nghệ An - Gwangju.

bna-img-1857-1524

Năm 2022 là năm đánh dấu bước ngoặt trong quan hệ giữa 2 tỉnh Nghệ An - Gwangju.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo 2 địa phương đã thảo luận, trao đổi về 5 nội dung hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Về trao đổi đoàn, 2 bên thường niên tổ chức luân phiên đoàn công tác sang thăm và làm việc lẫn nhau để hội đàm, đánh giá kết quả thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác và kiến nghị các nội dung hợp tác trong năm tiếp theo.

Bao gồm, về đầu tư, thương mại, hai bên hỗ trợ các doanh nghiệp sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại.

Về khoa học và công nghệ, y tế, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhất là trong lĩnh vực công nghệ; chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, phát triển công nghệ.

Về giáo dục và đào tạo, thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học hai bên. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên Nghệ An sang học tập tại các trường đại học của Gwangju.

Hàng năm, trao đổi công chức sang làm việc tại mỗi bên trong ngắn hạn 3-6 tháng. Tổ chức các đoàn học sinh, sinh viên giao lưu hữu nghị, tìm hiểu về văn hóa mỗi bên...

bna-img-1928-4793

Chính quyền tỉnh Nghệ An và thành phố Gwangju ký kết biên bản ghi nhớ.

Kết luận tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long nhấn mạnh, 2 địa phương của chúng ta có rất nhiều tiềm năng để cùng nhau hợp tác, và rất có duyên với nhau.

Với những tiềm năng và thế mạnh của mình, 2 địa phương chúng ta sẽ bổ trợ cho nhau để cùng phát triển vì sự phồn vinh và hạnh phúc của nhân dân.

bna-img-1965-2395

Tin tưởng về sự phát triển hợp tác giữa 2 địa phương.

"Tin tưởng rằng, lĩnh vực hợp tác giữa 2 địa phương sẽ không chỉ giới hạn trong bản thỏa thuận này, mà sẽ còn được mở rộng hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực trong những năm tiếp theo.

Trong thời gian tới, 2 địa phương sẽ cùng nỗ lực thúc đẩy triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên ngày càng hiệu quả, thiết thực", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận