Hội nghị có sự tham gia của 100 đại biểu đại diện cho các sở, trung tâm, hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.Sáng ngày 9/6, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tọa đàm về kiến thức, kỹ năng và giải pháp trợ giúp pháp lý dành cho đối tượng được trợ giúp pháp lý đặc thù.

Ông Lê Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm TGPL phát biểu tại hội nghị.

Ông Lê Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm TGPL phát biểu tại hội nghị.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và đẩy mạnh công tác phối hợp trong hoạt động truyền thông nhằm góp phần nâng cao nhận thức về TGPL của người dân, nhất là ở cơ sở, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tổ chức Hội nghị tập huấn, tọa đàm kiến thức, kỹ năng và giải pháp trợ giúp pháp lý cho đối tượng trợ giúp pháp lý đặc thù như người khuyết tật, người cao tuổi... trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm TGPL đề nghị Báo cáo viên có trách nhiệm truyền đạt nội dung mới một cách ngắn gọn, dễ hiểu và dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, phản ánh, kiến nghị, đồng thời đề nghị các đại biểu Hội người khuyết tật, Hội người cao tuổi tham mưu cho lãnh đạo cơ quan đơn vị tổ chức tuyên truyền rộng rãi nhằm thực hiện tốt hơn công tác phối hợp về hoạt động trợ giúp pháp lý, nhằm nâng cao cơ hội tiếp cận và sử dụng TGPL của người dân.

Cũng tại hội nghị, Báo cáo viên Nguyễn Đức Dũng – Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, sở LĐTBXH Đồng Nai đã triển khai chuyên đề về Bảo trợ xã hội đến các đại biểu tham dự.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận