Cụ thể vụ cháy tại Bình Thuận khiến 3 người tử vong và một em bé bị thương. Còn vụ cháy ở Tây Ninh làm 4 trẻ em bỏng độ 2.Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 3 người tử vong tại Bình Thuận

Ngày 1/9, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp Viện Khoa học hình sự và Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy tại TP Phan Thiết làm 3 người tử vong.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Thuận, khoảng 18 giờ 15 phút ngày 31/8, anh Tạ Văn Hưng (35 tuổi) là chủ tiệm sửa xe máy trên đường Hải Thượng Lãn Ông, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết cùng vợ và hai con đang ở trong phòng ngủ thì nghe tiếng nổ lép bép và khói bốc lên tại khu vực sửa xe máy bên ngoài. Anh Hưng ra ngoài kiểm tra thì phát hiện nhà bị cháy, nên mở cửa chính rồi quay vào trong định mở cửa đưa vợ con ra ngoài. Khi vào bên trong thì lửa bén nhanh, trùm lên khu vực sửa xe nên anh Hưng chạy về hướng nhà vệ sinh, thoát ra bằng cửa thông gió để hô hoán mọi người hỗ trợ cứu vợ con. Do lửa cháy mạnh, người dân dùng búa và nhiều dụng cụ phá tường để cứu những người mắc kẹt bên trong nhưng không thể khống chế lửa và tiếp cận bên trong căn nhà.

IMG-4778

Hiện trường vụ cháy ở Phan Thiết

Lúc này anh Nguyễn Hữu Đốn đang chở nước ngọt đi giao gần đó, thấy cháy và biết bên trong còn 1 phụ nữ và 2 cháu nhỏ nên lao vào cứu thì bị điện giật tử vong. Sau 15 phút chữa cháy, lực lượng chuyên trách khống chế ngọn lửa, thì phát hiện chị Phạm Bảo Trâm (vợ anh Hưng) cùng hai con trai nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh. Cả ba mẹ con được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó người mẹ và con trai lớn là T.Q.A. (9 tuổi) tử vong sau đó. Còn cháu trai 3 tuổi tên T.Q.T đang được điều trị bỏng và cấp cứu trong tình trạng hôn mê.

Khám nghiệm hiện trường, Viện Khoa học hình sự ghi nhận vụ cháy đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, bên trong khu nhà sửa xe, có nhiều vật liệu dẫn nhiệt, dẫn lửa, dễ cháy, nhiều loại vỏ cao su sửa xe nên khi phát cháy sẽ dễ tạo khói lớn, lan rộng và bốc cao gây ngạt. Cửa chính thoát ra ngoài nằm ở phía trước, nhưng nguồn nhiệt phát ra từ nhà trước, nên cản trở khả năng thoát hiểm. Toàn bộ tôn sắt, cửa sắt, xe và các đồ dùng bên trong bị thiêu rụi và biến dạng.

Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết đã thăm hỏi các gia đình bị nạn và hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng.

 4 trẻ mắc kẹt trong vụ cháy nhà ở Tây Ninh đều bị bỏng độ 2

Ngày 1/9, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM cho biết, hiện bốn bệnh nhi 1 tuổi, 3 tuổi, 5 tuổi và 7 tuổi trong vụ cháy nhà ở TX. Trảng Bàng, Tây Ninh đều bị bỏng độ 2, đang được điều trị theo dõi tích cực tại khoa Bỏng-Chỉnh trực.

Theo đó, bé 7 tuổi diện tích bỏng 10%, vết thương chủ yếu ở cả hai bàn chân và hai cẳng tay, hai bé 5 tuổi và 1 tuổi diện tích bỏng từ 18 đến 20%. Riêng bé 3 tuổi diện tích bỏng đến 40%, vết thương chủ yếu ở vùng ngực, bụng, lưng, cả hai tay và chân, thoát dịch nhiều.

IMG-4779

Một nạn nhân của vụ cháy tại Tây Ninh

Cả 4 bé đều tỉnh, được thay băng chăm sóc vết bỏng thường xuyên. Đối với bé có diện tích bỏng lớn, nhân viên y tế đang theo dõi sát tình trạng, tránh để vết bỏng hoại tử phải cắt lọc.

Theo chị H.M.T, mẹ của các nạn nhân cho biết, sự cố xảy ra vào ngày 29/8, trong khi chị đang chở chồng đến chỗ làm, cách nhà khoảng 10 phút chạy xe máy. Thời điểm này, 4 người con ở nhà xem điện thoại.

Đi được nửa đường, chị T. nghe hàng xóm báo tin có vụ cháy nên cả hai lập tức trở về nhà. Lúc này các bé được người quen lao vào cứu và đưa vào bệnh viện trên địa bàn. Nhận thấy có bệnh nhi trở nặng, cả bốn bệnh nhi được chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 2 chữa trị trong chiều ngày 30/8.

Chị T. cũng cho biết, dù sự cố bất ngờ nhưng gia đình được mạnh thường quân, và các bệnh viện chung lo, chia sẻ, giúp gia đình an tâm điều trị cho các bé.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận