Trong những ngày đầu xuân năm mới Quý Mão, núi thiêng Yên Tử đón hàng nghìn lượt du khách về du xuân, cầu bình an trong năm mới.Tin nên đọc

Trong những ngày đầu xuân năm mới Quý Mão 2023, núi thiêng Yên Tử thuộc TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã đón hàng nghìn lượt khách đến du xuân, cầu bình an cho người thân và gia đình trong năm mới. 

Bên cạnh đó, theo thông tin từ chương trình Lễ hội Xuân Yên Tử 2023 sẽ bao gồm cả phần lễ và phần hội cùng các chương trình văn hoá nghệ thuật khác diễn ra tại Trung tâm tổ chức lễ hội Cung Trúc Lâm Yên Tử.

4444

Du khách trong và ngoài nước di chuyển bẳng cáp treo thăm quan, du xuân tại núi thiêng Yên Tử dịp đầu năm mới.

Theo thông tin từ Ban quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử, trong 2 ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán Quý Mão (22, 23/1), Khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí, Quảng Ninh) đã đón trên 4.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

Năm nay, chương trình Lễ hội Xuân Yên Tử sẽ được tổ chức đầy đủ các nghi thức Lễ và Hội cùng nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật khác sau 3 năm chỉ tổ chức phần Lễ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Núi thiêng Yên Tử không chỉ là nơi thu hút du khách thập phương trong nước, mà còn là nơi tìm đến của đông đảo các đoàn du khách nước ngoài đến thăm quan mỗi dịp đầu năm mới.

Theo thông tin từ Ban tổ chức Lễ hội xuân Yên Tử, năm nay nhiều chương trình vui xuân đón Tết mang đậm nét văn hóa cổ truyền đã được tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán năm nay tại Yên Tử như: Vẽ tranh Đông Hồ, hát quan họ, khám phá ẩm thực địa phương…

555.

Chùa Đồng nơi đỉnh thiêng Yên Tử luôn là điểm thu hút hàng chục nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, các phương án đón khách dịp cao điểm cũng được chuẩn bị sẵn sàng. Lực lượng nhân sự được huy động tối đa; khoảng 100 xe điện đảm bảo đưa đón khách trong khu di tích. Các hàng quán thực hiện nghiêm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dự kiến lễ khai hội và hội xuân Yên Tử năm 2023 sẽ chính thức được tổ chức vào sáng 31/1 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão) với sự tham gia của gần 5.000 đại biểu, du khách, tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh tham dự.

Các chương trình văn hoá nghệ thuật như: Đêm hội hoa đăng, cầu nguyện Quốc thái, dân an do Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh chủ trì vào tối ngày 30/01/2023 (tức ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão).

Ngoài ra, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm sẽ tiến hành chủ trì các chương trình biểu diễn nghệ thuật, múa rồng, lân, võ thuật cổ truyền; tổ chức các trò chơi dân gian; biểu diễn văn nghệ truyền thống tại khu vực Làng Nương, Yên Tử.

Trưng bày tranh, ảnh về vẻ đẹp hùng vỹ, linh thiêng của Yên Tử. Văn hóa Ẩm thực dân tộc Dao Thanh Y dưới chân núi thiêng Yên Tử. Cùng nhiều các hoạt động khác do UBND TP Uông Bí tổ chức. 

Điểm mới của mùa Lễ hội xuân Yên Tử 2023, Ban Trị sự GHPG tỉnh sẽ có nhiều hoạt động tâm linh ban đêm như: Lễ cầu an, cầu phúc... đồng thời kết hợp với một số chương trình về nguồn nhiều ý nghĩa cho các đối tượng khác nhau.

Đặc biệt Công ty Phát triển Tùng Lâm sẽ có nhiều chương trình phục vụ khách hành hương lễ Phật ban đêm huyền thoại. Lễ hội xuân Yên Tử 2023 hứa hẹn là một trong những lễ hội có sức thu hút tâm linh lớn nhất Việt Nam và được tổ chức, quản lý, phục vụ nhân dân tốt nhất cả nước.

Qua đó sẽ là điểm nhấn thu hút đông đảo du khách du xuân, thăm quan trong những ngày đầu năm mới, đặc biệt trong 3 tháng đầu năm mới và kéo dài đến hết năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận