Chi cục THADS quận Dương Kinh, TP Hải Phòng vừa có thông báo về việc dừng việc cưỡng chế giao tài sản vào ngày 24/5/2023 đối với bà Nguyễn Thị Vân (trú tại số 72B, tổ dân phố Vân Quan, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng).Tài sản được niêm phong để bàn giao cho ông Thắng, bà Phượng

Tài sản được niêm phong để bàn giao cho ông Thắng, bà Phượng

Theo thông báo, Chi cục THADS quận Dương Kinh đang tổ chức thi hành Bản án số 03/2020/DSST ngày 23/7/2020 của TAND quận Dương Kinh và Bản án số 35/2021/DSPT ngày 28/6/2021 của TAND TP Hải Phòng; Quyết định thi hành án số 25/QĐ-CCTHADS ngày 26/8/2021 của Chi cục.

Bà Nguyễn Thị Vân phải trả cho ông Nguyễn Cao Thắng và vợ là bà Doãn Thị Phượng (trú tại phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) quyền sử dụng diện tích đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số 1205a tờ bản đồ số 10; địa chỉ số 72B, tổ dân phố Vân Quan, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng (sau đây gọi tắt là thửa đất số 1205a). Trước đó, do người phải thi hành án có điều kiện nhưng không tự nguyện thi hành án, Chi cục đã ban hành các quyết định và kế hoạch tổ chức cưỡng chế thi hành án; ấn định việc cưỡng chế giao tài sản cho người được thi hành án vào 7h30 ngày 24/5/2023.

Chấp hành viên đã vận động, thuyết phục bà Vân tự nguyện THA

Chấp hành viên đã vận động, thuyết phục bà Vân tự nguyện Thi hành án.

Trước khi thực hiện cưỡng chế, cơ quan THADS kết hợp cùng các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể tại địa phương kiên trì vận động, thuyết phục; tăng cường công tác hoà giải, đối thoại, thoả thuận giữa các bên đương sự. Sáng 22/5, bà Nguyễn Thị Vân đã đồng ý nhận tiền hỗ trợ của người được thi hành án đối với phần sửa chữa, cơi nới, xây dựng mới công trình trên phần diện tích đất phải giao.

Bà Vân tự nguyện di chuyển toàn bộ tài sản, tự nguyện giao tài sản là quyền sử dụng diện tích đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số 1205a cho người được thi hành án là ông Nguyễn Cao Thắng và bà Doãn Thị Phượng. Do đó, Chi cục THADS quận Dương Kinh và các cơ quan liên quan dừng việc tổ chức cưỡng chế Quyết định thi hành án Số 25/QĐ-CCTHADS nêu trên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận