Tỉnh Đồng Nai mong muốn tiếp tục nhận được nhiều đóng góp từ các chuyên gia, doanh nghiệp để nâng cao tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng...Sáng ngày 9/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai phối hợp Hiệp hội Du lịch tổ chức chương trình tọa đàm “Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch”. Nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh và một số trường đại học, sinh viên ngành du lịch cũng đã tham dự.

Tại chương trình, các chuyên gia đến từ Trường cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn và Viện nghiên cứu Ứng dụng và đổi mới sáng tạo doanh nghiệp chia sẻ các xu hướng du lịch của thế giới và Việt Nam; định hướng phát triển sản phẩm du lịch; xu hướng công tác tuyển dụng nguồn nhân lực hiện nay; một vài cơ chế, phương thức quản lý... Đồng thời, muốn phát triển bền vững, doanh nghiệp phải đổi mới và tái tạo kinh doanh du lịch theo xu hướng mới; xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu thực tiễn của du khách.

Một số doanh nghiệp cũng đã đặt câu hỏi thảo luận với các chuyên gia, lãnh đạo ngành du lịch địa phương.

Chuyên gia chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Chuyên gia chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch Lê Thị Ngọc Loan cho biết Đồng Nai đã ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng. Du lịch là mảnh đất tiềm năng cho các nhà khởi nghiệp nhưng muốn khởi nghiệp du lịch cần phải có sự sáng tạo và tầm nhìn, tư duy lại về phát triển.

Đồng Nai mong muốn tiếp tục nhận được nhiều đóng góp từ các chuyên gia, doanh nghiệp để nâng cao tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, từ đó phát triển ngành du lịch của địa phương.

Cũng theo bà Loan, các doanh nghiệp cần hướng tới giải pháp chuyển đổi số, đặc biệt chú trọng đến xây dựng sản phẩm du lịch thông minh để khơi nguồn cảm hứng du lịch cho du khách. Ngành du lịch đang phải giải quyết nhiều vấn đề lớn hơn về thị trường, đòi hỏi những định hướng mới như du lịch bền vững, du lịch an toàn, du lịch thông minh, du lịch bản địa với những mô hình mới, được thúc đẩy mạnh mẽ dựa trên chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận