Theo đó, đơn vị đã triển khai cao điểm vận động thu hồi với nhiều giải pháp, cách làm hay.Thực hiện chỉ của Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Tân Phú đã triển khai cao điểm vận động thu hồi với nhiều giải pháp, cách làm hay.

Đề tạo sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống và sự đồng thuận của nhân dân, Công an huyện Tân Phú đã chủ động tham mưu Chủ tịch UBND huyện ban hành kế hoạch 189/KH-UBND ngày 24/7/2023 về việc tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo. Đồng thời Công an huyện mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo, thành lập các điểm tiếp nhận tại trụ sở công an các xã, thị trấn để thực hiện kế hoạch.

98C579A0-FD75-40DE-B8B0-8C93EADFE949.

Số vũ khí mà Công an huyện Tân Phú vận động người dân giao nộp

Là chủ đạo trong lĩnh vực này nên lãnh đạo công an huyện đã tăng cường triển khai các hoạt động như in 90 băng rôn tuyên truyền, phát 5000 tờ rơi tuyên truyền trong các đợt phát động phong trào “dân vận”, thường xuyên sử dụng hệ thống loa phát thanh của xã và loa di động đi đến tận các khu, ấp để tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, làm rõ sự nguy hiểm, hậu quả, tác hại của các loại VK, VLN, CCHT và pháo. Tăng cường phối hợp cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành, tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo trên địa bàn.

Lực lượng công an còn tranh thủ sự ủng hộ của các cơ quan, ban ngành, mạnh thường quân trong việc tài trợ vật chất để sử dụng trong việc vận động đồng bào dân tộc thiểu số “đổi vũ khí lấy quà”. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các đối tượng cố tình sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo trái phép.

Qua hơn một tuần triển khai cao điểm tuyên truyền vận động, người dân hiểu rõ những nguy cơ, tác hại nguy hiểm khi tàng trữ, cất dấu, sử dụng các loại VK, VLN, CCHT và pháo trong nhà đã tự nguyện giao nộp. Lực lượng Công an huyện đã thu nhận 26 súng tự chế các loại, 01 súng săn, 02 công cụ hỗ trợ, 06 viên đạn quân dụng, 110 đạn viên khác, 94 vũ khí thô sơ, 0.85kg pháo các loại…

Với những nỗ lực trên, trong thời gian tới lực lượng công an huyện tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, người có uy tín, thành lập các Tổ công tác vận động, thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo; vận động quần chúng nhân dân tố giác các hành vi buôn bán, sản xuất, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo của các đối tượng để đấu tranh ngăn chặn; kịp thời đề xuất biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có những sáng kiến, cách làm hay, hiệu quả trong đấu tranh, quản lý, thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận