Ngày 27/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đến thăm, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Thành Công (TC Group).Báo cáo với Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Công cho biết, năm 2022, Tập đoàn đã đạt được những kết quả tích cực trong các lĩnh vực sản xuất – kinh doanh, đóng góp vào ngân sách Nhà nước khoảng 22.400 tỷ đồng, tăng 41% so với năm trước; tạo công ăn việc làm cho hơn 6.000 cán bộ, công nhân viên và hàng chục ngàn lao động trên khắp cả nước, góp phần tích cực vào sự phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam theo định hướng của Chính phủ.

Với những kết quả đạt được, Tập đoàn Thành Công đã vươn lên vị trí thứ 9 trong tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; được đánh giá là một trong trong 150 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Công cũng nhấn mạnh, những thành tích đã đạt được trong năm qua là tiền đề để Tập đoàn tiếp tục lớn mạnh hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước, hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu của Việt Nam.

TCG_6523-1024x684

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi gặp mặt với lãnh đạo, cán bộ, người lao động Tập đoàn Thành Công (Ảnh: Thanhcong.vn)

Phát biểu động viên, chúc Tết tập thể cán bộ, người lao động của Tập đoàn Thành Công, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh bày tỏ ghi nhận những thành tựu mà Tập đoàn đã đạt được trong 24 năm qua, từ một doanh nghiệp lắp ráp ô tô đã trở thành một Tập đoàn có sự phát triển vững chắc, đặt nền móng cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Chủ tịch UBND thành phố cũng ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Thành Công vào ngân sách nhà nước và tạo công ăn việc làm, đời sống ổn định cho hơn 6.000 cán bộ, người lao động của tập đoàn. 

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh gửi cảm ơn vì những đóng góp của Tập đoàn Thành Công cho sự phát triển của Thủ đô và cả nước.

TCG_6571-1024x684

Đoàn công tác của UBND thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Thành Công. (Ảnh: Thanhcong.vn)

Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc bình an tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Thành Công.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, TP sẽ luôn lắng nghe những ý kiến của các Tập đoàn để có những quyết sách phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động phát triển của cộng đồng doanh nghiệp.

Từ đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh mong rằng, phát huy những nền tảng đã có, bước sang 2023, Tập đoàn Thành Công sẽ có bước phát triển vững vàng, cán bộ Tập đoàn sẽ ngày một chuyên nghiệp, tiếp cận những cách làm quản trị tập đoàn với chuyên môn cao, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Theo báo cáo tổng hợp kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh toàn Tập đoàn Thành Công năm 2022, doanh thu ước đạt 118.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước ước đạt hơn 22.000 tỷ đồng.

Một số đơn vị thành viên Tập đoàn Thành Công đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng, năm sau cao hơn năm trước, như các đơn vị thuộc khối ô tô đã phân phối 81.582 xe, tăng trưởng 15,6% so với mức 70.518 xe của năm 2021; Công ty CP kỹ thuật Dịch vụ Thành Công (TST) cán mốc doanh thu 1000 tỷ đồng...

Trong khi đó, Công ty CP Chứng khoán DSC đang hoàn tất thủ tục để tăng vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng vào đầu năm 2023.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận