Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh chủ trì cuộc họp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư du lịch trên địa bàn.Cùng tham gia có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND TP  Phan Thiết…

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh lần lượt nghe đại diện Công ty Cổ phần Minh Phát (đăng ký đầu tư dự án Khu biệt thự Rivera Park tại phường Mũi Né - TP Phan Thiết), Công ty TNHH Minh Vinh (đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Biển Lặng tại phường Mũi Né - TP Phan Thiết), Công ty TNHH Bãi Biển Mặt Trời (đầu tư dự án Khu du lịch Bãi Biển Mặt Trời mở rộng tại phường Hàm Tiến - TP Phan Thiết) trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Chủ yếu các doanh nghiệp đề cập đến việc gia hạn tiến độ sử dụng đất dự án vì lý do bất khả kháng (ảnh hưởng dịch bệnh, quy định pháp luật thay đổi), điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho phù hợp tình hình thực tế…

Qua đó đại diện các sở, ngành và địa phương có liên quan cũng đã trao đổi, tham gia ý kiến để làm rõ hơn những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc cũng như kiến nghị giải pháp tháo gỡ cho từng dự án.

Doanh nghiệp và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan trao đổi, kiến nghị giải pháp gỡ vướng cho dự án du lịch.

Doanh nghiệp và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan trao đổi, kiến nghị giải pháp gỡ vướng cho dự án du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh khẳng định quan điểm của địa phương là luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn Bình Thuận. Đồng thời cũng bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước - người dân - doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật về đất đai…

Trước đó, tại buổi họp báo chiều 7/8, trả lời câu hỏi của Báo Pháp luật Việt Nam về nhiều dự án treo và chậm tiến độ tại Bình Thuận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh khẳng định, khó khăn nhất hiện nay khiến các dự án bất động sản nói chung và dự án Thung lũng đại dương nói riêng chính là việc xác định giá đất.

"Nhiều dự án tại Bình Thuận hiện nay không tính được giá đất, nên bị tắc nghẽn chưa triển khai được. Một số dự án do tỉnh còn hạn chế ngân sách để triển khai xây dựng hạ tầng như cam kết với nhà đầu tư, một số dự án do người dân yêu cầu bồi thường giá quá cao so với thị trường cho nên nhà đầu tư không mạnh dạn đầu tư khai thác kinh doanh.”

Ông Minh chia sẻ thêm: "Có nhà đầu tư 40 tuổi đến Bình Thuận làm dự án. Vì đam mê mảnh đất này mà quyết theo đuổi dự án, kéo dài hàng chục năm liền, từ khi tóc còn xanh, nay tóc đã bạc phơ nhưng dự án vẫn chưa làm xong”.

Do vậy, lãnh đạo tỉnh giao sở, ngành chuyên môn tiến hành rà soát các nội dung liên quan mà nhà đầu tư kiến nghị để sớm tham mưu cấp thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định pháp luật. Đối với UBND TP Phan Thiết cần chỉ đạo tăng cường công tác quản lý và kiểm tra xử lý nghiêm những trường hợp lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đất dự án đã đăng ký đầu tư. Riêng với các doanh nghiệp cũng phải thể hiện trách nhiệm và quyết tâm thực hiện đúng tiến độ đã cam kết với địa phương trong việc triển khai dự án sau khi được gia hạn, điều chỉnh theo kiến nghị.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận