Những dấu hiệu tích cực thể hiện qua sự tăng trưởng của sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, xuất khẩu, nhập khẩu tăng nhẹ so với tháng trước.Chiều 07/6, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh tháng 5 năm 2023.

Trong tháng 5, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đối với sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, xuất khẩu, nhập khẩu tăng nhẹ so với tháng trước; diện tích cây trồng duy trì ổn định. Thu, chi ngân sách đảm bảo theo dự toán.

h2

Toàn cảnh buổi họp báo

Bên cạnh đó, tích cực trong hoạt động quan tâm, thăm hỏi các đối tượng chính sách, người có công và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày Lễ, kỷ niệm; chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm. Cùng với đó, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí.

Thời gian vừa qua, UBND tỉnh đã đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi phát triển sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, xuất nhập khẩu; giải quyết các vướng mắc của các dự án bất động sản, nhà ở xã hội, sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công; nâng cao chất lượng và rút ngắn thời gian thẩm định các dự án đầu tư; đền bù, giải phóng mặt bằng; cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số; chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp chuyên đề năm 2023 - HĐND tỉnh.

h1

Đại diện Sở, ban, ngành trả lời những vấn đề mà báo chí quan tâm tại buổi hop báo.

Tuy nhiên, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn do thiếu hụt đơn hàng; thu hút đầu tư chậm lại, giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp so với kế hoạch, giá cả sản phẩm chăn nuôi, giá mủ cao su vẫn thấp trong thời gian dài; chi phí một số mặt hàng thiết yếu gia tăng trong khi việc làm, thu nhập của người lao động có xu hướng giảm đã ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống; một bộ phận hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú (nhà trọ) bị giảm công suất phòng cho thuê.

Cũng tại cuộc họp, tỉnh Bình Dương cũng đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Trong đó, tập trung vào những nhiệm vụ như: tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp phát triển bền vững; đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội cho người dân; đẩy mạnh chuyển đổi số; đề cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận