Sáng 29/11, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã gặp gỡ, động viên với nhóm Biên Hòa xanh.Tin nên đọc

Tại buổi gặp mặt, đại diện nhóm Biên Hoà xanh đã báo cáo với Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh về tình hình công việc của nhóm. Cụ thể, nhóm Biên Hoà xanh được thành lập vào tháng 6/2023. Đến nay nhóm đã thực hiện được 30 buổi thu dọn rác  ở các suối, mương, cống thoát nước, bãi rác, công viên có mức độ ô nhiễm cao... tại các phường: Tân Biên, Quyết Thắng, Tân Tiến, Hóa An, Bửu Hòa, Trung Dũng (TP Biên Hòa).

Ngoài việc thu gom rác thì nhóm còn có tổ chức truyền thông đến nhân dân dân để nâng cao bảo vệ môi trường, phân loại rác, đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định.

nhom-bien-hoa-xanh-loi-bun-giai-cuu-kenh-rach-o-nhiem-8-135623

Các bạn trẻ ngoài 20 tuổi chung tay làm cho thành phố xanh, sạch, đẹp hơn. Ảnh Vietnamnet.vn

Tại buổi gặp gỡ Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao tinh thần tình nguyện và trách nhiệm đối với cộng đồng của nhóm Biên Hòa Xanh. Mặc dù nhóm này mới thành lập và số lượng thành viên chưa đông nhưng những hoạt động của họ đã lan tỏa và ảnh hưởng sâu rộng vào nhận thức và thay đổi hành vi của xã hội, của cộng đồng.

Hiện nay, Đồng Nai đang đẩy mạnh mô hình tăng trưởng xanh. Vì thế Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh bày tỏ mong muốn cao cả với nhóm Biên Hòa xanh sẽ tiếp tục nỗ lực trong việc lan tỏa tinh thần tình nguyện bảo vệ môi trường trong cộng đồng, đồng lòng góp phần vào mục tiêu chung của xã hội là tạo lập một môi trường sống xanh.

image0 (53).

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi gặp mặt 

Đồng thời, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh cũng lưu ý rằng trong quá trình thực hiện, nhóm cần đảm bảo yếu tố an toàn, không liều lĩnh để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của các thành viên.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cũng đề nghị TP Biên Hòa và Tỉnh Đoàn nên kết nối chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan để hỗ trợ nhóm Biên Hòa Xanh trong quá trình thực hiện các hoạt động. Điều này giúp đẩy mạnh thông điệp bảo vệ môi trường trong cộng đồng và thúc đẩy sự hỗ trợ từ toàn xã hội.     

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận