Sáng ngày 1/6, trong khuôn khổ các hoạt động của đoàn công tác của tỉnh thúc đẩy phát triển quan hệ hữu nghị kết hợp xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, Đoàn công tác do ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản.Tham dự tiếp đón Đoàn công tác có ông Ngô Trịnh Hà, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka cùng đại diện 09 doanh nghiệp tiêu biểu thuộc các lĩnh vực thương mại dịch vụ, chế biến và tư vấn đầu tư đến từ phủ Osaka.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cảm ơn Tổng lãnh sự Ngô Trịnh Hà và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã hỗ trợ đoàn công tác tỉnh Bình Định, trong đó có công tác chuẩn bị cho chuyến đi lần này.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lê Anh

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lê Anh

Theo ông Phạm Anh Tuấn cho biết, hiện nay, tỉnh Bình Định đang tập thu hút mạnh mẽ vào 5 trụ cột là Công nghiệp; du lịch; nông nghiệp công nghệ cao; dịch vụ cảng và logistics; kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa. Tỉnh Bình Định cũng rất mong Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong việc xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch; đồng thời hỗ trợ kết nối tỉnh với một số doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới.

Cũng tại buổi làm việc, các doanh nghiệp của Nhật Bản đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh thông tin về đầu tư của tỉnh, trong đó quan tâm đến kết nối các sản phẩm đồ gỗ, đá granite, viên nén, đá ốp lát, đá mỹ nghệ của Bình Định tại thị trường Nhật Bản, các doanh nghiệp cho biết các mặt hàng này đang rất được ưa chuộng tại thị trường Nhật.

lam viec tls nhat 1

 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn tặng quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka.

Nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đồng chí Phạm Anh Tuấn có lời mời Tổng lãnh sự và đoàn doanh nghiệp của Nhật Bản đến Bình Định để tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Định, dự kiến tổ chức 7-9/6/2023.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận