Nhiều mặt hàng đặc sản Tây Ninh sẽ theo chân các siêu thị Saigon Co.op để cạnh tranh với sản phẩm nước ngoàiNgày 5/6, tại Văn phòng Tỉnh ủy Tây Ninh diễn ra Hội nghị ký kết cung ứng sản phẩm giữa các doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh và Saigon Co.op nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của địa phương gặp gỡ, tìm hiểu thông tin thị trường. Đồng thời thúc đẩy sản suất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu thụ đa dạng của người dân Tây Ninh và cả nước.

Hội nghị có sự tham dự của thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, các sở ban ngành của tỉnh, các doanh nghiệp cung ứng sản phẩm OCOP tỉnh Tây Ninh và ban lãnh đạo Saigon Co.op.

a1

Ông Dương Văn Thắng , Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Saigon Co.op đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về tiêu thụ các sản phẩm của Tây Ninh với 35 đơn vị cung ứng là các đơn vị sản xuất đặc sản Tây Ninh, bao gồm: 45 mặt hàng: rau rừng, bánh tráng, muối tôm, mắm, hạt điều, bánh pía, tinh dầu tràm, rượu gạo truyền thống Bà Đen,…

Ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon Co.op - cho biết: “Saigon Co.op luôn đặt ưu tiên hàng đầu trong việc hỗ trợ phát triển hàng Việt trong hoạt động kinh doanh. Ngay từ đầu năm 2023, Saigon Co.op đã tích cực, chủ động kết hợp cùng UBND các tỉnh, thành nhằm phát triển chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị hàng hóa. Kết nối với tỉnh Tây Ninh là hoạt động chiến lược của Saigon Co.op nhằm thực hiện theo nghị quyết của Chính phủ và triển khai một cách chuyên nghiệp hoạt động giao thương hàng hóa giữa các tỉnh, thành với TP.Hồ Chí Minh, từ đó vươn ra thị trường quốc tế”.

Đặc biệt, Saigon Co.op và tỉnh Tây Ninh sẽ tạo nền tảng nhân rộng hoạt động kết nối bao tiêu sản phẩm thành hoạt động phối hợp thường xuyên để góp phần hình thành các chuỗi giá trị liên kết sản xuất, phân phối, tiêu dùng bền vững, hiệu quả. Không chỉ phục vụ thị trường trong nước, Saigon Co.op sẽ khai thác triệt để cầu nối xuất khẩu là đối tác chiến lược NTUC FairPrice - hệ thống siêu thị lớn nhất tại Singapore - để đưa đặc sản Tây Ninh ra thị trường quốc tế.

a2

Hơn 35 hợp đồng được ký kết tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tây Ninh phấn đấu trở thành địa phương đi đầu trong việc ứng dụng thành công công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản thực phẩm và sản xuất, cung cấp các mặt hàng đặc sản trên địa bàn tỉnh có sản phẩm tốt, uy tín nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng. Ông Thắng kỳ vọng trong tương lai không xa, hệ thống Saigon Co.op sẽ có mặt trên trường quốc tế, khi đó những mặt hàng đặc sản Tây Ninh sẽ theo chân các siêu thị Saigon Co.op để cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài.

Ngay sau buổi lễ ký kết, các mặt hàng đặc sản Tây Ninh sẽ nhanh chóng có mặt trên quầy kệ của 800 điểm bán thuộc Saigon Co.op và được phân phối tận tay người tiêu dùng cả nước. Nhằm chào mừng hội nghị ký kết cung ứng sản phẩm giữa các doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh và Saigon Co.op thành công tốt đẹp, từ ngày 03 – 07/6/2023, các hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Finelife khu vực TP.HCM và Tây Ninh sẽ tổ chức Tuần lễ đặc sản Tây Ninh trưng bày và khuyến mãi từ 19- 40% các mặt hàng Tây Ninh như: dưa lưới, mãng cầu, bánh tráng và muối ớt.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận