Pháp Luật Plus

Xây lắp Tây Hồ lại bị chấm dứt hợp đồng

0
Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Tây Hồ (Công ty Tây Hồ) vừa bị chấm dứt hợp đồng tại Gói thầu XL3 Xây dựng nhà bao che các bể và phòng cháy chữa cháy thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Phòng thí nghiệm trọng điểm - Bể thử mô hình tàu thủy do Trường Đại học Hàng hải Việt Nam làm bên mời thầu (BMT). Đầu năm 2019, nhà thầu này cũng bị một bên mời thầu khác chấm dứt hợp đồng.

Không thực hiện công việc trong 56 ngày liên tục

Theo cơ sở dữ liệu của Báo Đấu thầu, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) gói thầu nêu trên từ ngày 18/11 – 8/12/2016. Theo kết quả lựa chọn nhà thầu được phê duyệt ngày 19/12/2016, Liên danh Công ty CP GP9 Hà Nội - Công ty Tây Hồ trúng thầu, với giá trúng thầu là 155,606 tỷ đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng là 890 ngày.

Theo một cán bộ của BMT, Công ty Tây Hồ đảm nhận công việc phần mái của công trình với khối lượng công việc tương đương 35 tỷ đồng. Tuy nhiên, kể từ ngày 11/2/2019, Công ty đã ngừng triển khai các công việc tại công trường và gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện Gói thầu. Sau đó, Ban Quản lý dự án hàng hải đã có nhiều văn bản đốc thúc tiến độ và giải ngân vốn cho khối lượng thực hiện nhưng Công ty vẫn không triển khai theo các nội dung Chủ đầu tư yêu cầu.

Ngày 22/5/2019, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã có Quyết định chấm dứt Hợp đồng phần công việc của Công ty Tây Hồ tại gói thầu nêu trên. Lý do là Công ty Tây Hồ không thực hiện công việc theo hợp đồng trong 56 ngày liên tục, vi phạm Nghị định số 37/2015/NĐ-CP.

Đầu năm 2019, Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Tây Hồ bị chấm dứt hợp đồng thi công nhà biểu diễn thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc. Ảnh: Hạnh Nguyên

Đầu năm 2019, Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Tây Hồ bị chấm dứt hợp đồng thi công nhà biểu diễn thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc. Ảnh: Hạnh Nguyên

Được biết, Công ty Tây Hồ đã hoàn thành khoảng 20% khối lượng công việc theo Hợp đồng (tương đương với 7,2 tỷ đồng). Công ty đã nhận số tiền tạm ứng từ Chủ đầu tư là 2,791 tỷ đồng.

Cùng với việc chấm dứt Hợp đồng, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam sẽ thực hiện thu hồi tiền tạm ứng (2,791 tỷ đồng) và bảo lãnh hợp đồng (716 triệu đồng) của Ngân hàng TMCP quân đội - chi nhánh Hoàng Quốc Việt đã bảo lãnh cho Công ty Tây Hồ. 

Trúng thầu tại nhiều bên mời thầu

Khoảng đầu năm 2019, Công ty Tây Hồ cũng bị Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian (CMNDG) Việt Bắc chấm dứt Hợp đồng Gói thầu số 12 Thi công nhà biểu diễn thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Nhà hát CMNDG Việt Bắc.

Tại gói thầu này, Công ty Tây Hồ đã có 15 tháng thi công, 41 tháng được gia hạn thực hiện Hợp đồng nhưng vẫn không thể hoàn thành. Gói thầu có giá trị theo hợp đồng là 121 tỷ đồng, khối lượng công việc mà Công ty Tây Hồ không thể hoàn thành chỉ tương đương 5 tỷ đồng.

Theo thông tin được nhiều bên mời thầu công bố, thời gian qua, Công ty Tây Hồ được các bên mời thầu công bố trúng thầu tại một số công trình, dự án tại Hà Nội, Bắc Giang, Hải Phòng, Bình Dương, Quảng Ninh…

Đơn cử, Công ty Tây Hồ trúng thầu Gói thầu số 09 Thi công xây lắp các hạng mục khu chỉ huy trung đoàn thuộc Dự án Đầu tư xây dựng doanh trại Trung đoàn 95/f325/QĐ2, với giá trúng thầu 18,3 tỷ đồng; Gói thầu số 1 của Kho Dự trữ Quảng Bình giai đoạn 1 (2016 - 2020) với giá trúng thầu 12,9 tỷ đồng; Gói thầu số 35 thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê 2x220MW với giá trúng thầu là 26,89 tỷ đồng…

Nhà thầu này (với tư cách độc lập hoặc liên danh) cũng từng được công bố trúng một số gói thầu có giá trị hàng trăm tỷ đồng; trong đó có Gói thầu Thi công xây dựng Nhà làm việc chính Công an tỉnh Bình Dương, với giá trúng thầu 183,67 tỷ đồng.

Tùng Lâm  -  Theo Báo Đấu thầu

Loading...

Bình luận

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

Mê đắm thực hiện dòng phim này. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do được một đạo diễn mới tiết lộ đó là dòng phim kinh dị… siêu lợi nhuận.

Son Heung-min suýt "tung cước" với đồng đội khiến "người đặc biệt" phải ra tay

Son Heung-min và đội trưởng Hugo Lloris của Tottenham đã có những xô xát ngay trong trận đấu với Everton ở vòng 33 Ngoại hạng Anh.

Xem thêm