Trường Tiểu học Hạ Đình (Hà Nội): Hủy thầu nhưng vẫn ký hợp đồng với nhà thầu

0
Trường Tiểu học Hạ Đình (chủ đầu tư - bên mời thầu) vừa đơn phương chấm dứt hợp đồng thực hiện Gói thầu Cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Trường với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Toàn Cầu (Nhà thầu Toàn Cầu) do nhà thầu này vi phạm nghĩa vụ trong hợp đồng. Theo tìm hiểu của Báo Đấu thầu, gói thầu này đã được công bố hủy thầu, song Chủ đầu tư và Nhà thầu Toàn Cầu vẫn thực hiện ký kết hợp đồng.
Tin nên đọc
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ngày 26/2/2020, Nhà thầu Toàn Cầu ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp trong thời gian 276 ngày với Chủ đầu tư. Tuy nhiên, theo phản ánh của Chủ đầu tư, chỉ ít ngày sau thời điểm ký kết hợp đồng, Nhà thầu Toàn Cầu không cung cấp đủ nhân sự và thực hiện không đầy đủ các công việc theo cam kết, gây ảnh hưởng đến công tác vệ sinh công nghiệp tại Trường kể từ ngày 12/3/2020 đến nay. Do đó, Chủ đầu tư đã tiến hành chấm dứt hợp đồng với Nhà thầu và tổ chức lựa chọn nhà thầu thay thế.

Trong khi đó, Nhà thầu Toàn Cầu cho biết không vi phạm bất cứ điều khoản nào đã được 2 bên ký kết trong hợp đồng. Ngoài ra, theo phản ánh của nhà thầu này, cán bộ bảo vệ của Trường Tiểu học Hạ Đình đã không tạo điều kiện cho Nhà thầu làm việc, đuổi Nhà thầu ra khỏi phạm vi nhà trường nhưng không nêu rõ lý do.

“Trong các lần làm việc giữa 2 bên, Chủ đầu tư không chỉ rõ được Nhà thầu đã vi phạm ở hạng mục công việc nào. Hiện, Nhà thầu chưa thể tiếp tục thực hiện công việc trong thời gian qua là do cán bộ bảo vệ của Trường đã cản trở, không cho nhân viên của Nhà thầu vào làm việc”, Nhà thầu Toàn Cầu cho biết.

Theo tìm hiểu của Báo Đấu thầu, gói thầu trên được Bên mời thầu tổ chức lựa chọn nhà thầu theo hình thức chào hàng cạnh tranh trong nước, không qua mạng. Thời gian phát hành hồ sơ yêu cầu từ ngày 2 - 9/1/2020. Có 3 nhà thầu nộp hồ sơ đề xuất là Công ty TNHH Dịch vụ Thành Mỹ, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ quốc tế Tân Trường Phát và Nhà thầu Toàn Cầu.  

Ngày 22/1/2020, Bên mời thầu công bố hủy thầu do không có nhà thầu nào đáp ứng được các điều kiện thương thảo hợp đồng. Tuy nhiên, sau khi đăng tải kết quả hủy thầu, Bên mời thầu nhận được kiến nghị của Công ty TNHH Công nghệ Ngân Phát (đơn vị thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu) cho biết, Nhà thầu Toàn Cầu đáp ứng hồ sơ yêu cầu Gói thầu và được đề nghị là nhà thầu trúng thầu.

Ngày 21/3/2020, Chủ đầu tư đã gửi công văn tới Trung tâm mạng đấu thầu quốc gia đề nghị hủy kết quả hủy thầu đã đăng tải vào ngày 5/2/2020. Sau đó, Chủ đầu tư tiến hành ký kết hợp đồng với Nhà thầu Toàn Cầu nhưng không kiểm tra lại việc đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu. Tuy nhiên, theo cán bộ của Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, trong văn bản Chủ đầu tư gửi tới chỉ đề nghị hủy kết quả lựa chọn nhà thầu đã đăng tải trên Hệ thống. Cán bộ của Hệ thống sau khi kiểm tra thông tin, thấy Gói thầu đã hủy thầu nên không hỗ trợ, can thiệp lại nữa. Do vậy, tới thời điểm này, Trường vẫn chưa đăng tải lại kết quả lựa chọn nhà thầu của Gói thầu.

Hiện tại, gói thầu nêu trên đã được Trường Tiểu học Hạ Đình hoàn tất quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu để thay thế Nhà thầu Toàn Cầu. Theo đó, Công ty CP HQ PRO được công bố trúng gói thầu này.

Trần Kiên  -  Theo Báo Đấu thầu

Loading...

Bình luận

Loading...

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Xem thêm