Trường Tiểu học Hạ Đình (Hà Nội): Hủy thầu nhưng vẫn ký hợp đồng với nhà thầu

0
Trường Tiểu học Hạ Đình (chủ đầu tư - bên mời thầu) vừa đơn phương chấm dứt hợp đồng thực hiện Gói thầu Cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Trường với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Toàn Cầu (Nhà thầu Toàn Cầu) do nhà thầu này vi phạm nghĩa vụ trong hợp đồng. Theo tìm hiểu của Báo Đấu thầu, gói thầu này đã được công bố hủy thầu, song Chủ đầu tư và Nhà thầu Toàn Cầu vẫn thực hiện ký kết hợp đồng.
Tin nên đọc
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ngày 26/2/2020, Nhà thầu Toàn Cầu ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp trong thời gian 276 ngày với Chủ đầu tư. Tuy nhiên, theo phản ánh của Chủ đầu tư, chỉ ít ngày sau thời điểm ký kết hợp đồng, Nhà thầu Toàn Cầu không cung cấp đủ nhân sự và thực hiện không đầy đủ các công việc theo cam kết, gây ảnh hưởng đến công tác vệ sinh công nghiệp tại Trường kể từ ngày 12/3/2020 đến nay. Do đó, Chủ đầu tư đã tiến hành chấm dứt hợp đồng với Nhà thầu và tổ chức lựa chọn nhà thầu thay thế.

Trong khi đó, Nhà thầu Toàn Cầu cho biết không vi phạm bất cứ điều khoản nào đã được 2 bên ký kết trong hợp đồng. Ngoài ra, theo phản ánh của nhà thầu này, cán bộ bảo vệ của Trường Tiểu học Hạ Đình đã không tạo điều kiện cho Nhà thầu làm việc, đuổi Nhà thầu ra khỏi phạm vi nhà trường nhưng không nêu rõ lý do.

“Trong các lần làm việc giữa 2 bên, Chủ đầu tư không chỉ rõ được Nhà thầu đã vi phạm ở hạng mục công việc nào. Hiện, Nhà thầu chưa thể tiếp tục thực hiện công việc trong thời gian qua là do cán bộ bảo vệ của Trường đã cản trở, không cho nhân viên của Nhà thầu vào làm việc”, Nhà thầu Toàn Cầu cho biết.

Theo tìm hiểu của Báo Đấu thầu, gói thầu trên được Bên mời thầu tổ chức lựa chọn nhà thầu theo hình thức chào hàng cạnh tranh trong nước, không qua mạng. Thời gian phát hành hồ sơ yêu cầu từ ngày 2 - 9/1/2020. Có 3 nhà thầu nộp hồ sơ đề xuất là Công ty TNHH Dịch vụ Thành Mỹ, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ quốc tế Tân Trường Phát và Nhà thầu Toàn Cầu.  

Ngày 22/1/2020, Bên mời thầu công bố hủy thầu do không có nhà thầu nào đáp ứng được các điều kiện thương thảo hợp đồng. Tuy nhiên, sau khi đăng tải kết quả hủy thầu, Bên mời thầu nhận được kiến nghị của Công ty TNHH Công nghệ Ngân Phát (đơn vị thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu) cho biết, Nhà thầu Toàn Cầu đáp ứng hồ sơ yêu cầu Gói thầu và được đề nghị là nhà thầu trúng thầu.

Ngày 21/3/2020, Chủ đầu tư đã gửi công văn tới Trung tâm mạng đấu thầu quốc gia đề nghị hủy kết quả hủy thầu đã đăng tải vào ngày 5/2/2020. Sau đó, Chủ đầu tư tiến hành ký kết hợp đồng với Nhà thầu Toàn Cầu nhưng không kiểm tra lại việc đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu. Tuy nhiên, theo cán bộ của Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, trong văn bản Chủ đầu tư gửi tới chỉ đề nghị hủy kết quả lựa chọn nhà thầu đã đăng tải trên Hệ thống. Cán bộ của Hệ thống sau khi kiểm tra thông tin, thấy Gói thầu đã hủy thầu nên không hỗ trợ, can thiệp lại nữa. Do vậy, tới thời điểm này, Trường vẫn chưa đăng tải lại kết quả lựa chọn nhà thầu của Gói thầu.

Hiện tại, gói thầu nêu trên đã được Trường Tiểu học Hạ Đình hoàn tất quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu để thay thế Nhà thầu Toàn Cầu. Theo đó, Công ty CP HQ PRO được công bố trúng gói thầu này.

Trần Kiên  -  Theo Báo Đấu thầu

Bình luận

Tiền đâu dễ kiếm…

Tiền đâu dễ kiếm…

0
"Chứng khoán đang lãi tốt quá, anh đầu tư vài trăm triệu vào được không?" , trước khi thị trường bước vào phiên giao dịch lúc 9 giờ.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm