Quảng Ninh: Một nhà thầu bị chấm dứt hợp đồng

0
Xí nghiệp 487 - Chi nhánh Tổng công ty Duyên Hải – CTCP (tiền thân là Xí nghiệp 487 - Chi nhánh Công ty TNHH MTV Duyên Hải) vừa bị một bên mời thầu chấm dứt hợp đồng do không thực hiện đúng nghĩa vụ hợp đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh hoạ

Ảnh chỉ mang tính minh hoạ

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh (bên mời thầu) vừa thông báo chấm dứt hợp đồng với Xí nghiệp 487 - Chi nhánh Tổng công ty Duyên Hải tại Gói thầu số 01 Thi công xây dựng Trạm kiểm soát biên phòng Bắc Phong Sinh thuộc Đồn Biên phòng Quảng Đức, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, vào tháng 5/2018, Xí nghiệp 487 - Chi nhánh Tổng công ty Duyên Hải – CTCP đã trúng Gói thầu số 1 với giá trúng thầu 7,303 tỷ đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng là 180 ngày. Theo dự kiến, Gói thầu sẽ phải hoàn thành trong năm 2018.

Được biết, trên mặt bằng xây dựng công trình có trạm biến áp, đường dây trung thế của ngành điện, nhưng do ngành điện chưa phối hợp, triển khai di chuyển để giải phóng mặt bằng nhằm triển khai thực hiện Gói thầu nên UBND tỉnh Quảng Ninh đã cho phép gia hạn thời gian thực hiện của Gói thầu đến hết năm 2019.

Tuy nhiên, theo ông Hà Ngọc Điệp, Trưởng ban Ban Doanh trại - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh, thực tế từ tháng 5/2018, Xí nghiệp 487 - Chi nhánh Công ty TNHH MTV Duyên Hải mới chỉ thi công được phần công việc với giá trị khối lượng hơn 4 tỷ đồng. Sau đó, trong 80 ngày liên tục (từ ngày 20/1/2019 – 10/4/2019) nhà thầu này không thực hiện công việc theo Hợp đồng mà không có lý do chính đáng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thực hiện Gói thầu và khả năng hoàn thành Dự án.

Chia sẻ về lý do Nhà thầu không thực hiện nghĩa vụ hợp đồng, ông Hà Ngọc Điệp cho biết, trong thời gian triển khai Gói thầu, Nhà thầu có sự chuyển đổi mô hình hoạt động từ công ty TNHH MTV sang loại hình công ty cổ phần nên bị xáo trộn bộ máy quản lý, cán bộ, người lao động. Sự thay đổi này ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của Nhà thầu, ảnh hưởng tới tiến độ của Gói thầu.

Do đó, Nhà thầu đã làm việc với Bên mời thầu, cùng thống nhất chấm dứt Hợp đồng Gói thầu vào ngày 25/3/2019.

Đối với phần công việc (tương đương với giá trị 3,3 tỷ đồng), Bên mời thầu đã xin ý kiến của UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép được tổ chức đấu thầu rộng rãi để lựa chọn nhà thầu. Kế hoạch lựa chọn nhà thầu của Gói thầu đã được trình và Sở KH&ĐT đã thẩm định xong, đang trình UBND Tỉnh phê duyệt. Dự kiến, tháng 5 này, Bên mời thầu có thể tiến hành ngay công tác lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Hiện, trạm biến áp, đường dây trung thế của ngành điện cũng được hoàn tất giải phóng mặt bằng trong tháng 5/2019.

Xí nghiệp 487 - Chi nhánh Tổng công ty Duyên Hải có địa chỉ tại  đường Thành Công, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Theo thông tin được các bên mời thầu công bố trên Báo Đấu thầu, từ năm 2017 đến nay, Xí nghiệp 487 được công bố trúng 3 gói thầu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, 1 gói thầu được chỉ định thầu rút gọn (giá trúng thầu là 190,3 triệu đồng); 1 gói thầu chào hàng cạnh tranh rút gọn (giá trúng thầu 171,848 triệu đồng); 1 gói đấu thầu rộng rãi (là gói thầu vừa bị Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh chấm dứt Hợp đồng).

Trần Kiên  -  Theo Báo Đấu thầu

Loading...

Bình luận

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm