Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Gói thầu gần 326 tỷ đồng, tiết kiệm 0,009%

Quảng Ninh: Gói thầu gần 326 tỷ đồng, tiết kiệm 0,009%

0
Công ty CP Than Tây Nam Đá Mài Vinacomin vừa lựa chọn Liên danh Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ vận tải Trung Nghĩa - Công ty CP Đầu tư phát triển Bảo Nguyên - Công ty CP Hoa Sơn - Công ty CP Xuất nhập khẩu máy Việt Nam là nhà thầu trúng Gói thầu số 01 Thuê ngoài bốc xúc, vận chuyển, san gạt đất đá năm 2019.
Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.

Giá trúng thầu là 325.965 triệu đồng (giá gói thầu là 325.996 triệu đồng, chênh lệch giảm 31 triệu đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm siêu thấp 0,009%).

Theo Quyết định phê duyệt số 68/QĐ-TNĐM của Công ty CP Than Tây Nam Đá Mài Vinacomin, Liên danh nhà thầu trúng thầu sẽ thực hiện hợp đồng Gói thầu số 01 trong 330 ngày, hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh.

Chiều ngày 21/1/2019, trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, cán bộ đấu thầu của Công ty CP Than Tây Nam Đá Mài Vinacomin cho biết, mặc dù được đấu thầu rộng rãi nhưng từ đầu đến cuối, gói thầu gần 326 tỷ đồng nêu trên chỉ có 1 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu là liên danh nhà thầu trúng thầu. Theo vị cán bộ này, sở dĩ tỷ lệ tiết kiệm của Gói thầu số 01 đạt cực thấp là do chi phí vận tải tăng nên giá dự thầu của Liên danh nhà thầu cao.

Công ty CP Xuất nhập khẩu máy Việt Nam có địa chỉ ở Hà Nội, 3 thành viên còn lại trong Liên danh trúng thầu đều là nhà thầu ở tỉnh Quảng Ninh. Trong 3 năm qua, các thành viên trong liên danh này đã từng được công khai trúng nhiều gói thầu có quy mô, giá trị khác nhau của Vinacomin.       

Khánh Ngọc  -  Theo Báo Đấu thầu

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng vàng 2019: Neymar "mất hút", Van Dijk có thể "đánh bật" cả Messi lẫn Ronaldo?

Trong danh sách những ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng trung vệ Van Dijk được dự báo có khả năng đánh bật Messi và Ronaldo để giành chiến thắng.

Bị tố mua giải á hậu: Ngân 98 tâm sự, BTC khen

BTC cho biết danh hiệu á hậu xứng đáng với Ngân 98 còn hotgirl tai tiếng né tránh trả lời tin đồn mua giải.

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển - niềm tự hào của Trường ĐH Giao thông Vận tải

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển đã vinh dự trở thành 1 trong 200 người Việt thành công trên toàn cầu được tôn vinh tại Paris.

Quả bóng vàng 2019: Son Heng Min là cầu thủ châu Á duy nhất được góp mặt trong danh sách

Son Heung Min cũng là cầu thủ châu Á đầu tiên có mặt trong danh sách sau 12 năm kể từ trường hợp của chân sút Younis Mahmoud.