PCC5 bị Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh cấm thầu 3 năm

0
Theo đó Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã quyết định cấm thầu 3 năm đối với nhà thầu là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Xây lắp điện số Năm do gian lận hồ sơ dự thầu.

Ngày 22/9/2021, Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định số 3746/C, quyết định xử lý vi phạm trong hoạt động đấu thầu đối với Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Xây lắp điện số Năm (Công ty PCC5), sau khi công ty này có hành vi gian lận, vi phạm điểm c khoản 4 Điều 89 Luật Đấu thầu khi tham dự gói thầu DEP-HBPBT1-W02: Cung cấp cáp ngầm 110kV, dịch vụ lắp đặt, đấu nối và thí nghiệm hiệu chỉnh, thuộc dự án Đường dây 110kV Hiệp Bình Phước - Bình Triệu, đoạn 1 (Gói thầu W02).

Theo đó, Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã quyết định cấm Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Xây lắp điện số Năm tham gia hoạt động đấu thầu đối với các gói thầu do Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. Thời gian cấm trong vòng 3 năm.

Screen Shot 2021-10-15 at 12.06.33

Ảnh minh hoạ.

Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh tuyên bố không công nhận việc sử dụng kết quả thực hiện Gói thầu W02 để chứng minh năng lực kinh nghiệm của Công ty PCC5 trong khi tham dự các gói thầu do Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc làm chủ đầu tư.

Theo thống kê sơ bộ, Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Xây lắp điện số Năm Đây là đơn vị thực hiện xây dựng Trạm biến áp 220/110kV Vĩnh Lộc; Lắp đặt một phần hệ thống điện nhà máy lọc dầu Dung Quất; Xây dựng trạm và trụ móng Tuabin nhà máy điện gió Tuy Phong – Bình Thuận. Xây dựng TBA GIS 110KV Tân Sơn Nhất, công trình kỷ niệm nghìn năm Thăng Long – Hà Nội của Công ty Điện Lực TP Hồ Chí Minh...

Cũng theo thống kê sơ bộ từ năm 2013 đến nay Công ty PCC5 có tham gia 79 gói thầu, trong đó đã trúng thầu 26 gối, trượt thầu 33 gói, 20 gói chưa có kết quả.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Bình

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế