Pháp Luật Plus - Lần thứ 2 In Hà Nội bị cấm đấu thầu vì 'gian lận' hợp đồng tương tự

Lần thứ 2 In Hà Nội bị cấm đấu thầu vì 'gian lận' hợp đồng tương tự

0
Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT-VinaPhone) vừa có quyết định cấm Công ty CP In Hà Nội tham gia hoạt động đấu thầu đối với các dự án, dự toán mà bên mời thầu là VNPT-VinaPhone hoặc các đơn vị trực thuộc VNPT-VinaPhone trong thời gian 5 năm kể từ ngày 10/9/2019.

VNPT-VinaPhone cho biết, Công ty CP In Hà Nội là một trong các nhà thầu tham dự thầu Gói thầu Quảng cáo trên các kênh truyền hình địa phương thuộc Dự án Truyền thông quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của Vinaphone trên sóng truyền hình địa phương. Trong quá trình tham gia, Công ty CP In Hà Nội đã cố ý cung cấp thông tin không trung thực đối với Hợp đồng tương tự tại hồ sơ đề xuất kỹ thuật. Hành vi này của nhà thầu đã vi phạm Điểm C Khoản 4 Điều 89 Luật Đấu thầu.

Công ty CP In Hà Nội có địa chỉ trụ sở chính tại Lô 6B CN5, Cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Theo tìm hiểu của Báo Đấu thầu, từ đầu năm 2016 đến nay, Công ty CP In Hà Nội được các bên mời thầu công bố trúng hơn 200 gói thầu mua sắm hàng hóa.

logo_1529734900

Công ty cổ phần in Hà Nội.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên nhà thầu này bị phát hiện gian lận trong quá trình tham gia đấu thầu.

Ngày 16/8/2016, Tổng cục Thống kê (TCTK) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành quyết định cấm Công ty CP In Hà Nội tham gia đấu thầu đối với các dự án, dự toán mua sắm thuộc thẩm quyền quyết định của Tổng cục trưởng TCTK. Lý do là nhà thầu này nhiều lần cố ý cung cấp các thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu (HSDT). Tại gói thầu của TCTK, Công ty CP In Hà Nội cũng đã cung cấp tài liệu liên quan đến hợp đồng tương tự trong HSDT gồm: hợp đồng, biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng, hóa đơn giá trị gia tăng của hợp đồng tương tự gian lận. HSDT của nhà thầu này còn cung cấp bằng tốt nghiệp của một số nhân sự chủ chốt là bằng giả.

Trần Kiên  -  Theo Báo Đấu thầu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Suzuki mới giá chỉ 118 triệu đồng

Suzuki mới giá chỉ 118 triệu đồng

0
Tại thị trường Ấn Độ ô tô Maruti Suzuki Eeco được nâng cấp thêm nhiều tính năng, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải BS4 xe mức giá chỉ từ 118 triệu đồng.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.