Pháp Luật Plus - Hàng nghìn hộ dân được Trung tâm Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn hỗ trợ khẩn cấp, kịp thời

Hàng nghìn hộ dân được Trung tâm Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn hỗ trợ khẩn cấp, kịp thời

0
Sau khi hàng nghìn hộ gia đình các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, Dự án nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn bền vững đã hỗ trợ kịp thời.

Theo đó, để hỗ trợ khẩn cấp những gia đình bị thiệt hại, ngày 30/3/2020, Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn làm Tờ trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu hoạt động 4.1.

Hỗ trợ khẩn cấp về nước sạch và vệ sinh môi trường thuộc kế hoạch hoạt động năm 2020-2021 của Dự án nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn bền vững và phát triển trẻ thơ toàn diện do UNICEF tài trợ. Dự án có tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng.

Dự án được chia làm 2 gói thầu. Gói thầu số 1 cung cấp xà phòng, nước rửa tay khô thân thiện với trẻ em cho 3.139 hộ gia đình; 770 trường học và 122 trạm y tế nhằm giảm thiểu tác động của Covid-19. Hình thức lựa chọn nhà thầu: Chào hàng cạnh tranh.

260796423_624953762034486_1396979638350020193_n

Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Gói thầu số 2: Cung cấp thiết bị lọc nước bằng gốm thân thiện với trẻ em cho 3.139 hộ gia đình; 770 trường học nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19. Giá gói thầu gần 7,5 tỷ đồng.

Hình thức lựa chọn nhà thầu: Đấu thầu rộng rãi trong nước.

Tiếp đến, ngày 10/4/2020, Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn có tờ trình gửi Bộ NN&PTNT về việc thực hiện hình thức chỉ đinh thầu rút gọn đối với 2 gói thầu trên.

Trong tờ trình nêu rõ: Ngày 9/4/2020, Tổng cục Thuỷ lợi đã có báo cáo thẩm định số 550/BC-TCTL-NN về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu hoạt động 4.1. Hỗ trợ khẩn cấp về nước sạch và vệ sinh môi trường thuộc kế hoạch hoạt động năm 2020-2021 của Dự án.

Ngày 20/4/2020, Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn nhận được Thư số VTN/F0/2020-008 của UNICEF về việc đề nghị áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn để rút ngắn thời gian mua sắm hàng hoá cứu trợ phòng chống dịch Covid-19 nhằm hỗ trợ khẩn cấp cần tiếp cận nhanh tới trẻ em và người dân gặp khó khăn đối với hoạt động 4.1 này.

Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Thành Luân, Phó giám đốc Trung tâm Quốc gia nước sạch và VSMT nông thôn (NCERWASS) cho biết: "Thời gian vừa qua, Trung tâm đã chỉ định thầu cho doanh nghiệp 2 gói thầu, doanh nghiệp được chọn có đủ năng lực trong việc cung cấp các sản phẩm theo hồ sơ của chủ đầu tư.

Hơn nữa, trước đó khi Trung tâm tiến hành tổ chức đấu thầu thì đơn vị trúng thầu đã đấu thầu và trúng thầu. Do vậy chủ đầu tư yên tâm về năng lực của đơn vị này mới chỉ định thầu cho nhiều gói khác".

Ông Luân cũng cho hay, sau khi chỉ định thầu cho doanh nghiệp, Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã tiết kiệm được một khoản tiến lớn, số tiền này tiếp tục được đầu tư hỗ trợ cho người dân vùng lũ.

Chính vì là một dự án cấp bách và khẩn trương nên Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã chọn nhà thầu có đủ năng lực để đưa các sản phẩm nhanh nhất và tốt nhất đến với người dân.

Trong quá trình thực hiện, nhà tài trợ UNICEF đánh giá rất cao về tính hiệu quả của dự án, để trong thời gian tới, UNICEF tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn để hỗ trợ người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.

 

 

N. Minh

Loading...

Bình luận

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

0
Đối tượng đã lôi kéo nhiều người sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook