Pháp Luật Plus - Dự án khu nhà ở hơn 311 tỷ tại Hà Nam: Cuộc đấu giữa 2 DN địa phương

Dự án khu nhà ở hơn 311 tỷ tại Hà Nam: Cuộc đấu giữa 2 DN địa phương

0
Ban Quản lý phát triển khu đô thị mới tỉnh Hà Nam vừa cho biết, ngày 6/8 tới, Ban sẽ mở thầu Dự án Đầu tư xây dựng khu nhà ở phía Tây tuyến đường 68m đoạn từ Km0+500 đến Km1+200 thuộc địa bàn huyện Duy Tiên để lựa chọn nhà đầu tư.

Tham gia đấu thầu dự án này có 2 nhà đầu tư đã trúng sơ tuyển, gồm: Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Đông (Công ty Trung Đông) và Công ty TNHH Xây dựng Phúc Thành (Công ty Phúc Thành).

Dự án có tổng chi phí thực hiện là hơn 311,552 tỷ đồng, quy mô sử dụng đất của là 114.602,8 m2. Nhà đầu tư trúng thầu sẽ thực hiện Dự án trong 24 tháng, kể từ ngày bàn giao mặt bằng.

Hai nhà đầu tư nêu trên đều là doanh nghiệp tại tỉnh Hà Nam, từng là nhà thầu và mới chuyển sang làm nhà đầu tư. Trong đó, Công ty Phúc Thành có trụ sở chính tại thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân. Công ty Trung Đông có địa chỉ tại thành phố Phủ Lý.

Với tư cách nhà thầu, Công ty Trung Đông từng được công bố trúng 5 gói thầu và hầu hết nằm trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Trong đó, quy mô lớn nhất có 2 gói thầu xây lắp nền đường thuộc Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu Đại học Nam Cao, trúng thầu năm 2016 và 2018 thông qua đấu thầu rộng rãi, với giá trúng thầu lần lượt là 35,5 tỷ đồng và 41,895 tỷ đồng. Một số gói thầu xây lắp khác, Trung Đông trúng thầu theo hình thức chỉ định thầu và chào hàng cạnh tranh.

Với tư cách nhà thầu, Công ty Phúc Thành từng được công bố trúng 35 gói thầu, đều thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Về quy mô, đa số là các gói thầu xây lắp dưới 10 tỷ đồng.

Công ty TNHH Xây dựng Phúc Thành từng được công bố trúng 35 gói thầu, trong đó đa số là các gói thầu xây lắp dưới 10 tỷ đồng. Ảnh: Tiên Giang

Công ty TNHH Xây dựng Phúc Thành từng được công bố trúng 35 gói thầu, trong đó đa số là các gói thầu xây lắp dưới 10 tỷ đồng. Ảnh: Tiên Giang

Với tư cách nhà đầu tư, trong khi Công ty Phúc Thành ít xuất hiện ở các dự án thì Công ty Trung Đông đã trúng một số dự án. Cụ thể, vào đầu năm 2017, Công ty được chọn làm nhà đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng Tổ hợp thương mại dịch vụ tổng hợp hiện đại, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ 7.306,4m2 và tổng chi phí thực hiện là 170 tỷ đồng (liên danh với Công ty TNHH Xây dựng Mỹ Đà). Thời hạn hoàn thành dự án này là quý IV năm 2019.

Cũng trong năm 2017, Công ty Trung Đông được trao thầu tiếp Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở Trung Đông tại xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng (giai đoạn 1) gần 174 tỷ đồng. Dự án này cũng phải hoàn tất trong năm nay.

Ngoài ra, Công ty Trung Đông cũng đang “chạy đua” với Công ty TNHH Xây dựng Tùng Phát (Hà Nam) tại Dự án Đầu tư xây dựng Khu nhà ở phía Đông tuyến đường 68m đoạn từ Km0+500 đến Km1+200 thuộc địa bàn huyện Duy Tiên sau khi trúng sơ tuyển. Dự án này có tổng chi phí thực hiện là 250,716 tỷ đồng, với quy mô sử dụng đất là 75.094,5 m2.

Không chỉ “đối đầu” ở Dự án Đầu tư xây dựng khu trung nhà ở phía Tây tuyến đường 68m đoạn từ Km0+500 đến Km1+200 thuộc địa bàn huyện Duy Tiên, Công ty Trung Đông (liên danh với Công ty CP Thương mại Phú Minh) cũng đang phân chia thắng bại với Công ty Phúc Thành tại Dự án Đầu tư xây dựng Khu nhà ở Hoàng Đông, huyện Duy Tiên (tổng chi phí là 163,947 tỷ đồng).

Công ty Phúc Thành được thành lập năm 2006. Hiện ông Trần Văn Lực, Chủ tịch HĐTV là người đại diện theo pháp luật. Theo thông tin đăng ký kinh doanh được doanh nghiệp cập nhật đến ngày 26/9/2019, vốn điều lệ của Công ty là 20 tỷ đồng, do 2 thành viên góp vốn, gồm: ông Trần Văn Lực (góp 16 tỷ đồng, chiếm 80%), và ông Lã Hồng Quân (góp 4 tỷ đồng, chiếm 20%).

Công ty Trung Đông ra đời năm 2009. Hiện ông Nguyễn Văn Trung - Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc là người đại diện theo pháp luật. Vốn điều lệ của Công ty là 50 tỷ đồng.

Trần Nam  -  Theo Báo Đấu thầu

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park xác nhận Quang Hải được mời sang La Liga thi đấu

Đích thân HLV Park Hang-seo khẳng định Quang Hải đã nhận được lời mời của một số đội bóng Tây Ban Nha.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 tuyển thủ quyết đấu với người Thái tại Mỹ Đình

Vào 20h tối mai (19/11), đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan ở lượt trận thứ 5, bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.