Đấu thầu qua mạng tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Tín Nghĩa Xuyên Mộc không phải cạnh tranh

0
Trong vòng hơn 2 tháng trở lại đây, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Tín Nghĩa Xuyên Mộc (Nhà thầu Tín Nghĩa Xuyên Mộc) được công bố trúng 14 gói thầu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các gói thầu tuy được đấu thầu qua mạng nhưng nhà thầu này không có đối thủ cạnh tranh. Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là địa bàn duy nhất nhà thầu này trúng thầu tại bên mời thầu quen thuộc là Công ty TNHH Tư vấn xây dựng An Phương (Tư vấn An Phương).

Tư vấn An Phương vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT) Gói thầu Xây lắp (bao gồm chi phí xây dựng + hạng mục chung) thuộc Dự án Duy tu sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn (bờ kênh) ấp Bàu Hàm, xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu. Gói thầu được tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước qua mạng. Theo KQLCNT được công bố, chỉ có 1 nhà thầu tham dự và trúng thầu, đó  là Nhà thầu Tín Nghĩa Xuyên Mộc. Giá trúng thầu là 7 tỷ đồng, tỷ lệ tiết kiệm đạt 1,7%.

dji0001-142-15632445771371862629782-crop-1563244592296844167830

Ảnh minh hoạ.

Tính từ tháng 3/2020 đến nay, gói thầu nêu trên là gói thầu thứ 14 mà Nhà thầu Tín Nghĩa Xuyên Mộc được công bố trúng thầu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo KQLCNT của 14 gói thầu này, có tới 13 gói thầu chỉ duy nhất Nhà thầu Tín Nghĩa Xuyên Mộc tham dự và trúng thầu. Gói thầu Xây lắp (bao gồm chi phí xây dựng + hạng mục chung) thuộc Dự án Sửa chữa, nâng cấp nhựa đường ông Triệu Sơn Tổ 9, ấp Suối Lê, xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc mặc dù có sự tham gia cạnh tranh của 2 nhà thầu, tuy nhiên Công ty CP Tư vấn Xây dựng Nguyễn Hằng bị loại vì hồ sơ dự thầu (HSDT) không đạt ở bước đánh giá  tính hợp lệ của HSDT.

Được biết, từ tháng 9/2017 đến  nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là địa bàn duy nhất mà Nhà thầu Tín Nghĩa Xuyên Mộc được công bố trúng thầu với 28 gói thầu tại nhiều bên mời thầu. Trong đó, Nhà thầu Tín Nghĩa Xuyên Mộc trúng thầu thường xuyên với 19 gói thầu do Tư vấn An Phương làm bên mời thầu từ tháng 9/2018 đến nay. Tổng giá trúng thầu của 19 gói thầu này là 62,9 tỷ đồng.

Ngoài 14 gói thầu đấu thầu qua mạng, Tư vấn An Phương còn làm bên mời thầu của 5 gói thầu khác mà Nhà thầu Tín Nghĩa Xuyên Mộc trúng thầu.

Tại 5 gói thầu này, Nhà thầu Tín Nghĩa Xuyên Mộc cùng các nhà thầu: Công ty TNHH Tiến Dũng; Công ty CP Dịch vụ xây lắp hạ tầng; Công ty TNHH Tín Đức Tiến tạo thành bộ 3 dự thầu. 2 nhà thầu còn lại đều được Tư vấn An Phương đánh giá trượt thầu nhưng không nêu cụ thể lý do loại nhà thầu.

Theo tìm hiểu của Báo Đấu thầu, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Tín Nghĩa Xuyên Mộc có địa chỉ tại xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhà thầu được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 12/2013 do ông Dương Hoàng Chương làm người đại diện theo pháp luật. Vốn điều lệ của Công ty được công bố là 20 tỷ đồng.

  -  Theo Báo Đấu thầu

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm