Pháp Luật Plus - Công ty Xây dựng giao thông 17 trúng gói thầu 63 tỷ đồng tại Lục Ngạn

Công ty Xây dựng giao thông 17 trúng gói thầu 63 tỷ đồng tại Lục Ngạn

0
Đây là một trong những gói thầu xây dựng đường giao thông lớn tại Lục Ngạn, Bắc Giang.

Theo đó, gói thầu số 06 Thi công xây dựng công trình thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đường vào trung tâm xã Kim Sơn và Phú Nhuận, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vừa được Ban Quản lý dự án (Ban QLDA) đầu tư xây dựng huyện Lục Ngạn công bố kết quả lựa chọn nhà thầu.

4209_bacgiang

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng giao thông 17 là nhà thầu được lựa chọn thực hiện Gói thầu. Giá trúng thầu là 63 tỷ đồng, giảm khoảng 3,4 tỷ đồng so với giá gói thầu (66,469 tỷ đồng). Thời gian thực hiện hợp đồng trong 24 tháng.

Công ty này có địa chỉ tại Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, được thành lập năm 2005 với vốn điều lệ 19 tỷ đồng.

Theo Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Lục Ngạn thì gói thầu này có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, gồm Xây dựng giao thông 17, Công ty CP Thương mại và Xây dựng Kinh Đô, Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Xuân Tiến Hòa Bình.

Sau khi kết thúc chấm thầu, Công ty CP Thương mại và Xây dựng Kinh Đô bị loại vì bảo đảm dự thầu không có giá trị thanh toán do không có xác nhận bảo chi của ngân hàng.

Đối với Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Xuân Tiến Hòa Bình có địa chỉ tại Hòa Bình, bị loại vì không đề xuất nguồn lực tài chính để thực hiện Gói thầu. 

Qua kiểm tra trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, cả 3 nhà thầu này từng tham gia Dự án Đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung QG-HN02 do Ban QLDA đầu tư xây dựng Đại học quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc mời thầu tháng 6/2016. Tại dự án này, Xây dựng giao thông 17 liên danh với Xuân Tiến Hòa Bình và COMA 25 trúng Gói thầu XL 13. Còn Xây dựng Kinh Đô là thành viên Liên danh trúng Gói thầu XL 12.       

Gói thầu số 06 có thể được coi là những "viên gạch" đầu tiên mà Công ty giao thông 17 đặt chân lên đất Lục Ngạn, một địa phương đang trong thời kỳ phát triển, từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông.

Đối với Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Lục Ngạn thì trong những năm qua cơ quan này triển khai rất mạnh mẽ công tác đấu thầu qua mạng. Tuy nhiên, qua rà soát, Pháp luật Plus nhận thấy có một vài nhà thầu "quen" như Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng Hải Nam trúng 11 gói thầu, có giá trị từ 1 - 10 tỷ đồng, với giá sát nút mà chủ đầu tư đưa ra.

Công ty này có địa chỉ tại thôn Cầu Đất, xã Phượng Sơn, Huyện Lục Ngạn với vốn điều lệ 7 tỷ đồng. Trong 2 năm 2018 - 209, Công ty Hải Nam chủ yếu trúng các gói thầu xây lắp.

Hay một vài gói thầu, Công ty Hải Nam cũng liên danh với Công ty TNHH Cung ứng vật liệu xây dựng Nam Trang tại gói thầu Xây lắp công trình Trường Mầm non xã Hộ Đáp (giá trúng thầu 7,5 tỷ đồng).

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Khắc Vân

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook