Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại gỗ Tài Lợi: Trúng nhiều gói thầu “dính” kiến nghị

0
Chỉ trong một thời gian ngắn, Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại gỗ Tài Lợi (gọi tắt là Công ty Tài Lợi) - một nhà thầu tại tỉnh Bến Tre đã trúng nhiều gói thầu cung cấp thiết bị đồ gỗ, bàn ghế học sinh, giáo viên tại tỉnh này. Điều đáng nói, nhiều gói thầu do Công ty Tài Lợi trúng thầu đã xuất hiện đơn kiến nghị, phản ánh của các nhà thầu.
Tin nên đọc
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet.

Trúng nhiều gói, nhiều kiến nghị

Tại địa bàn tỉnh Bến Tre, Công ty Tài Lợi được ghi nhận thường xuyên trúng nhiều gói thầu trong lĩnh vực thiết bị đồ gỗ. Thống kê chưa đầy đủ cho thấy, từ tháng 3/2017 đến tháng 7/2019, Công ty Tài Lợi được công khai trúng ít nhất 15 gói thầu tại địa bàn tỉnh này.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) chọn Công ty Tài Lợi cho Gói thầu Chi phí mua sắm thuộc Dự án Mua sắm bàn ghế học sinh, giáo viên phục vụ giảng dạy ngành giáo dục và đào tạo huyện Chợ Lách. Giá gói thầu là 2.349.800.000 đồng, giá trúng thầu là 2.340.000.000 đồng.

Ban QLDA ĐTXD huyện Chợ Lách còn chọn Liên danh Công ty Tài Lợi - Công ty CP Kiến trúc Tinh Mộc (Tài Lợi - Tinh Mộc) cho Gói thầu Mua sắm trang thiết bị thuộc Dự án Hội trường 500 chỗ huyện Chợ Lách. Giá trúng thầu là 1.067.000.000 đồng, giá gói thầu là 1.089.470.000 đồng.

Ban QLDA ĐTXD huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) chọn Liên danh Tài Lợi - Tinh Mộc cho Gói thầu Mua sắm bàn ghế học sinh, giáo viên với giá gói thầu là 3.222.374.000 đồng, giá trúng thầu là 3.163.000.000 đồng…

Không ít gói thầu mà Công ty Tài Lợi trúng thầu đã và đang có nhiều kiến nghị của nhà thầu. Cụ thể, một gói thầu mua sắm bàn, ghế học sinh tại huyện Mỏ Cày Bắc đã có nhiều kiến nghị của nhà thầu tại tỉnh Bến Tre. Tháng 3/2019, Ban QLDA ĐTXD huyện Mỏ Cày Bắc công bố kết quả lựa chọn nhà thầu (KQCLTN) gói thầu này. Theo đó, Liên danh Tài Lợi - Công ty TNHH Thiết bị học đường PPU trúng thầu với giá hơn 1,747 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau rất nhiều kiến nghị của nhà thầu, gói thầu này đã bị buộc phải huỷ KQLCNT.

Gói thầu Trang thiết bị đồ gỗ thuộc Dự án Trường THPT Thạnh Phước, huyện Bình Đại do Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bến Tre làm bên mời thầu cũng được trao cho Công ty Tài Lợi. Gói thầu hơn 4 tỷ đồng này liên tục bị nhà thầu kiến nghị và Báo Đấu thầu đã từng có bài phản ánh.

Cặp đôi Tài Lợi - PPU

Công ty Tài Lợi và Công ty TNHH Thiết bị học đường PPU có nhiều lần liên danh và trúng thầu. Đơn cử, tại Gói thầu Trang thiết bị đồ gỗ thuộc Dự án Trường THPT Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, Liên danh Tài Lợi - PPU đã được Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bến Tre công bố trúng thầu. Giá trúng thầu là 3.099.946.800 đồng.

Tháng 10/2018, UBND huyện Ba Tri phê duyệt KQLCNT Gói thầu số 2 Mua sắm trang thiết bị đồ gỗ thuộc Dự án Mua sắm tài sản, thiết bị các trường học trên địa bàn huyện Ba Tri năm 2018. Liên danh Tài Lợi - PPU trúng thầu với giá trúng thầu hơn 4,9 tỷ đồng…

Tuy nhiên, ngoài mối quan hệ gắn kết trong liên danh trúng thầu nêu trên, Công ty Tài Lợi và Công ty TNHH Thiết bị học đường PPU lại là đối thủ khi dự thầu Gói thầu Mua sắm trang thiết bị Công trình Trường Tiểu học Vĩnh Thành B do Ban QLDA ĐTXD huyện Chợ Lách làm bên mời thầu.

Tại gói thầu này, Công ty Tài Lợi được công bố trúng thầu. Công ty TNHH Thiết bị học đường PPU  bị loại bởi lý do “không có bảo lãnh dự thầu, vi phạm hồ sơ mời thầu” - một lý do rất không chính đáng khi dự thầu của một nhà thầu đã từng tham dự nhiều gói thầu.

Đây cũng là một gói thầu nhận được nhiều kiến nghị của nhà thầu về KQLCNT.    

Hải An  -  Theo Báo Đấu thầu

Loading...

Bình luận

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

Mê đắm thực hiện dòng phim này. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do được một đạo diễn mới tiết lộ đó là dòng phim kinh dị… siêu lợi nhuận.

Son Heung-min suýt "tung cước" với đồng đội khiến "người đặc biệt" phải ra tay

Son Heung-min và đội trưởng Hugo Lloris của Tottenham đã có những xô xát ngay trong trận đấu với Everton ở vòng 33 Ngoại hạng Anh.

Xem thêm