Pháp Luật Plus - Cần làm rõ nhiều gói thầu ở tỉnh Bắc Giang

Cần làm rõ nhiều gói thầu ở tỉnh Bắc Giang

0
Trong năm 2018, Công ty Trường Thịnh đã liên tiếp trúng nhiều gói thầu của Bưu điện tỉnh Bắc Giang với giá trị lớn.
Toà nhà Bưu điện tỉnh Bắc Giang.
Toà nhà Bưu điện tỉnh Bắc Giang.

Qua thống kê sơ bộ của PV Pháp luật Plus, năm 2018, Công ty cổ phần tư vấn đầu tư & xây dựng Trường Thịnh (Công ty Trường Thịnh) đã liên tiếp trúng nhiều gói thầu thi công xây dựng công trình Bưu cục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Gía trị trúng thầu của các gói thầu này từ trên 200 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

Đơn cử như ngày 3/12/2018, Công ty Trường Thịnh trúng gói thầu Thi công xây dựng công trình, thuộc dự án cải tạo, sửa chữa Bưu cục Kim Tràng (Tân Yên, Bắc Giang).

Gói thầu trị giá 345,780 triệu đồng, thi công trong vòng 45 ngày.

Được biết tại gói thầu này, Bưu điện tỉnh Bắc Giang áp dụng phương thức chỉ định thầu gói thầu.

Cũng trong ngày 3/12/2018, Bưu điện tỉnh Bắc Giang cũng phê duyệt kết quả chỉ định gói thầu: Thi công xây dựng, dự án Cải tạo, sửa chữa Bưu cục Mỏ Trạng. Giá trị gói thầu là 340,573 triệu đồng. 

Không chỉ vậy, Bưu điện tỉnh Bắc Giang cũng chỉ định thầu cho Công ty Trường Thịnh trúng gói thầu có giá trị trên 800 triệu đồng đến gần 1 tỷ đồng.

Các quyết định phê duyệt kết quả chỉ định thầu đều do ông Hứa Đình Thuyên, Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Giang ký, đóng dấu.

Được biết, Công ty Trường Thịnh có trụ sở tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Để khách quan thông tin, PV Pháp luật Plus đã chủ động liên hệ qua điện thoại với ông Hứa Đình Thuyên - Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Giang tuy nhiên vị này không nhấc máy.

Pháp luật Plus sẽ chủ động liên hệ làm việc với cơ quan này để làm rõ năng lực của Công ty Trường Thịnh trong các gói thầu đã trúng.

Hạn mức

Điều 54 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định gói thầu có giá trị trong hạn mức được áp dụng chỉ định thầu theo quy định tại Điểm e, Khoản 1, Điều 22 của Luật Đấu thầu bao gồm:

- Không quá 500 triệu đồng đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ công;

- Không quá 1 tỷ đồng đối với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, mua thuốc, vật tư y tế, sản phẩm công;

- Không quá 100 triệu đồng đối với gói thầu thuộc dự toán mua sắm thường xuyên.

Nhưng không rõ các gói thầu có giá trị gần 1 tỷ đồng mà Bưu điện tỉnh Bắc Giang chỉ định thầu cho Công ty Trường Thịnh có nằm trong hạn mức chỉ định thầu hay không?

Phạt đến 20 năm tù khi vi phạm quy định về đấu thầu

Khoản 1 Điều 90 Luật Đấu thầu nêu rõ, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về đấu thầu sẽ tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.

Demi Rose tung ảnh bán nude siêu nóng bỏng, gây 'bão' cộng đồng mạng

Demi Rose mới đây chia sẻ bức hình bán nude trên Instagram, phô đường cong đồng hồ cát trứ danh hút "bão" thả tim và bình luận.