Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang nói gì về khúc mắc gói thầu tiền tỷ

0
Trước một số ý kiến cho rằng gói thầu mua sắm tài sản năm 2018 do Bệnh viện nội tiết Bắc Giang làm chủ đầu tư có một số vấn đề cần làm rõ về quy trình đấu thầu, giá cả thiết bị…, phía bệnh viện đã chủ động thông tin, minh bạch toàn bộ sự việc.

Trước những vấn đề cần được làm rõ ở gói thầu mua sắm tài sản năm 2018 tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang, ngày 28/1/2019, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang đã có công văn do ông Hoàng Xuân Thức, Giám đốc ký hồi đáp.

Được biết, gói thầu này được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt tại Quyết định số 1916/QĐ-UBND ngày 7/12/2018 với giá 1.349.013.400 đồng từ nguồn kinh phí ngân sách nhà nước cấp năm 2018.

Bên trong Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang.
Bên trong Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang.

Hình thức lựa chọn nhà thầu là chào hàng cạnh tranh qua mạng; Phương thức lựa chọn nhà thầu: Một giai đoạn một túi hồ sơ. Loại hợp đồng trọn gói với thời gian thực hiện hợp đồng 20 ngày kể từ ngày ký.

Bệnh viện cho biết gói thầu có 02 công ty tham gia dự thầu bao gồm: Công ty Cổ phần AT&T Việt Nam và Công ty TNHH Một thành viên mộc Nhật Minh.

Ngày 28/12/2018, Giám đôc Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, gói thầu “Mua sắm tài sản năm 2018” với đơn vị trúng thầu là Công ty Cổ phần AT&T Việt Nam. Giá trúng thầu: 1.307.695.000 đồng.

Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang cho biết: Trong thời gian thực hiện Công ty TNHH Một thành viên mộc Nhật Minh có gửi công văn thắc mắc, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang đã gửi công văn giải thích nêu rõ lý do phía Công ty không đạt yêu cầu. Sau đó phía Bệnh viện không nhận được bất cứ thắc mắc nào về vấn đề nêu trên.

“Ngoài ra, liên quan đến việc thành lập Tổ chuyên gia thực hiện việc đánh giá hồ sơ dự thầu, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang xin nêu rõ: Việc thành lập tổ chuyên gia là thành viên trong bệnh viện để thực hiện việc đấu thầu không có gì lạ tại các đơn vị trên địa bàn. Tổ chuyên gia bao gồm những thành viên có bằng cấp liên quan đến trình tự và thủ tục đấu thầu, đồng thời các thành viên trong tổ chuyên gia đều phải tuân thủ quy định của Nhà nước trong quá trình thực hiện. Tổ chuyên gia được thành lập nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm thường xuyên các thiết bị, vật tư, hóa chất … để bệnh viện có thể vận hành”, công văn nêu rõ.

Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang có trụ sở tại TP Bắc Giang.
Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang có trụ sở tại TP Bắc Giang.

Vấn đề giá cả của thiết bị trong gói thầu, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang cho biết: Có ý kiến cho rằng, giá cả thiết bị trong hợp đồng cao so với mặt bằng chung của thị trường, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang xin nêu dẫn chứng một số mặt hàng như sau:

“Đối với mặt hàng Cây nước nóng lạnh mã KG61A3 hiệu Kangaroo có giá dự thầu là 7.949.900 VND, có ý kiến cho rằng, sản phẩm này ngoài thị trường có giá 5.980.000 VND. Như vậy giá mỗi bộ chênh lệch 1.969.000 VNĐ, x 10 bộ chênh lệch là 19.690.000 VND.

Chúng tôi xin lý giải, giá tại trang web này là giá tương đối tốt so với giá của một số siêu thị điện máy lớn như Pico hay dienmaycholon giá khoảng 6.300.000 VND vào thời điểm hiện tại (cuối tháng 3/2019), đó là giá đã được khuyến mại do hãng có thể do chính sách xả hàng để ra sản phẩm mới hay khuyến mại tiêu dùng đầu mùa hè vv…

Nhưng giá sản phẩm này không khuyến mại có giá niêm yết là 6.800.000 VND. Đối với giá niêm yết 6.800.000 VND này, sản phẩm chưa có thuế VAT 10%, chỉ hỗ trợ giao hàng trong nội thành Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, đồng nghĩa với việc trong thời gian không được khuyến mại giá của sản phẩm sẽ bằng giá niêm yết + thuế VAT + chi phí vận chuyển + chi phí lắp đặt (bao gồm nhân công lắp đặt, vật tư đường ống cấp nước, thoát nước cho từng cây nước) + chi phí bảo hành bảo trì khi có sự cố tại đơn vị sử dụng (mỗi khi có sự cố đơn vị sử dụng phải gửi sản phẩm ra đại lý tại Hà Nội để bảo hành). Vì vậy giá 7.949.900 VND là tương đối sát với giá trị của sản phẩm và dịch vụ đi kèm.

Đối với mặt hàng âm ly và loa hội trường bao gồm: âm ly liền mixer OBT 6150 và loa hộp OBT 583 có giá dự thầu là 31.411.500 VND, có ý kiến cho rằng giá thị trường của bộ âm ly liền mixer là 9.230.000 VND, giá bộ loa là 3.224.000 VND, tổng cộng là 12.545.000 VND, như vậy chênh lệch khoảng 18.957.000 VND. Chúng tôi xin lý giải, về phần số lượng âm ly liền mixer là 1 bộ, về phần số lượng loa hộp là 4 bộ. Vậy xin đặt lại phép tạm tính: 9.230.000 + (3.224.000*4), đơn giá khoảng 22.126.000 VND. Và cũng như mặt hàng trên, giá này cần + thêm thuế VAT + chi phí vận chuyển + chi phí lắp đặt tại hội trường bệnh viện, căn chỉnh + bảo hành bảo trì tại đơn vị sử dụng…”.

“Trong quá trình nghiệm thu, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra giấy tờ xuất xứ, chất lượng của từng mặt hàng. Những giấy tờ này được lưu và bảo quản để phục vụ công tác kiểm tra dự án sau này. Chúng tôi khẳng định những mặt hàng có đầy đủ giấy tờ và phù hợp với công năng, mục đích sử dụng của bệnh viện.

Mọi thông tin liên quan đến gói thầu, Bệnh viện đều công khai, minh bạch và sẵn sàng thông tin chi tiết đến các cơ quan báo chí để làm rõ những khúc mắc, đảm bảo sự trung thực và khách quan với từng đồng tiền ngân sách”, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang cho hay.

Nhã Vân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Vì sao NSƯT Công Ninh không cần cascadeur, tự đảm cảnh hành động?

Trong lần thứ 2 đảm nhận vai giang hồ, NSƯT Công Ninh mất từ 1 - 2 tiếng để hoá trang. Nam nghệ sĩ không cần cascadeur cho các cảnh hành động.

Trailer ngập “cảnh nóng” của “Người tình”

Bộ phim điện ảnh gắn nhãn 18+ của đạo diễn Lưu Huỳnh “Người tình” đã tung trailer chính thức với loạt “cảnh nóng” khiến người xem phải đỏ mặt.

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Xem thêm