Tối 30/5, nhằm chào mừng đại lễ Phật Đản 2023, rất đông người dân, tăng ni phật tử đã thả hoa đăng thắp sáng nhiều đoạn kênh Nhiêu Lộc - Thị NghèLễ hội hoa đăng được chùa Pháp Hoa trên đường Trường Sa, (quận 3, TP.HCM), tổ chức hàng năm vào dịp lễ Phật đản. Đây là một trong những hoạt động tín ngưỡng thu hút được nhiều người mong đợi và tham gia.

Hình 1

Hoa Đăng (Liên Hoa Đăng) gồm có hoa và đèn, lồng đèn hình đóa sen bên trong lồng đèn sẽ có ngọn đèn. Theo Phật giáo, mục đích của thắp đèn Hoa Đăng là cầu nguyện bình an cho người còn hay siêu độ cho người mất hoặc hồi hướng công đức.

Hình 2

Quang cảnh chùa Pháp Hoa trước thời điểm diễn ra đại lễ Phật Đản.

Hình 3

Gần 20h, hàng ngàn người dân đã có mặt dọc các tuyến đường trên bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè để chụp ảnh, nhìn ngắm vẻ đẹp lung linh của dòng kênh cũng như trực tiếp tham gia thả Hoa Đăng.

Hình 4

Dưới sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và sự hỗ trợ tốt từ các cơ quan chức năng, lễ hội đã diễn ra trong không khí ấm áp, an toàn và trật tự.

Hình 5

Những dòng chữ nắn nót được viết lên những cánh hoa sen giấy mang những lời ước nguyện tốt đẹp nhất của các bạn trẻ cho bản thân, gia đình và người thân.

Hình 6

Người dân sau khi cầu nguyện xong, xếp hàng trật tự đến nơi thực hiện nghi lễ thả đèn.

Hình 7

Chị L.N.L, một người dân ở TP Thủ Đức cho biết: “năm nay thông tin về lễ hội được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội nên rất nhiều người đã biết đến, vì vậy sau giờ làm tôi và nhóm bạn hẹn nhau đến đây thả hoa đăng để cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình và bản thân”.

Hình 8

Vẻ hồn nhiên và thích thú của một em bé khi lần đầu được tham dự lễ hội.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận