Ổ dịch Phúc Kiến lan nhanh, Trung Quốc siết kiểm dịch

0
Số ca Covid-19 ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đang tăng nhanh do sự xuất hiện của biến chủng Delta, buộc các chính quyền địa phương ở đây phải siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch.
Người dân ở Phúc Kiến xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: AFP).

Người dân ở Phúc Kiến xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: AFP).

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 17/9 cho biết, trong vòng 24h qua, nước này ghi nhận 62 ca Covid-19 trong cộng đồng, trong đó, riêng tỉnh Phúc Kiến chiếm 61 ca, ca còn lại ở Vân Nam. Ngoài ra, Trung Quốc cũng ghi nhận 22 ca nhập cảnh, chủ yếu ở Vân Nam.

Đây là ngày Phúc Kiến ghi nhận số ca trong ngày cao nhất trong đợt bùng phát dịch liên quan đến biến chủng Delta kể từ ngày 10/7, nâng tổng số ca ở đây lên 270 ca.

Để đối phó với đà lây lan của Delta, chính quyền các địa phương ở Phúc Kiến đã nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát dịch như hạn chế việc đi lại của người dân, đặc biệt sắp đến lễ hội trung thu và quốc khánh Trung Quốc. Nhiều tuyến xe buýt, tàu điện ở Phúc Kiến đã tạm ngừng hoạt động. Ngoài ra, các địa phương cũng triển khai xét nghiệm diện rộng.

Tại cuộc họp báo hôm qua của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, giới chức ở đây nhấn mạnh, người dân ở khắp các tỉnh, thành nên hạn chế tối đa ra ngoài trong dịp nghỉ lễ này nếu không có việc cần thiết.

Người dân ở đây được khuyến cáo không tổ chức các tiệc liên hoan ăn uống tập trung trên 10 người ở những nơi công cộng, hủy các chuyến đi đến những vùng nguy cơ trung bình hoặc cao. Các điểm du lịch cũng được khuyến cáo hạn chế lượng khách tiếp đón, thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng dịch như đo thân nhiệt, khai báo y tế.

(Link gốc: https://dantri.com.vn/the-gioi/o-dich-phuc-kien-lan-nhanh-trung-quoc-siet-kiem-dich-20210917112613166.htm)

Minh Phương/Theo SCMP

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm