Thanh Hóa: Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho các đối tượng đang bị giam giữ

0
Bệnh viện Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện tổ chức tiêm chủng vắc xin mũi 1 phòng Covid -19 cho các đối tượng đang bị giam giữ.

Để chủ phòng ngừa và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong các cơ sở giam giữ, từ ngày 20 – 24/11/2021, Bệnh viện Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện Đông Sơn, Quảng Xương, Hà Trung và thị xã Nghi Sơn tổ chức tiêm chủng vắc xin (Frizer) mũi 1 phòng Covid -19 cho các đối tượng đang giam giữ tại nhà tạm giữ Công an các đơn vị…

Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid – 19 bảo đảm an toàn, đúng quy định, Bệnh viện Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện, thị xã xây dựng phương án, phân công trách nhiệm và huy động, bố trí lực lượng, trang thiết bị phương tiện phục vụ việc tiêm vắc xin theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn công tác phòng, chống dịch.

Tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho các can, phạm nhân tại nhà tạm giữ Công an huyện Hà Trung. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho các can, phạm nhân tại nhà tạm giữ Công an huyện Hà Trung. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo đó, trước khi tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid - 19, Bệnh viện Công an tỉnh và Công an các đơn vị đã trực tiếp tuyên truyền đến các can, phạm nhân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong công tác phòng, chống dịch; hiệu quả của việc tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Covid - 19…  trên cơ sở đó rà soát, lập danh sách can, phạm nhân đồng ý tự nguyện tiêm vắc xin. 

Ngoài việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho các can phạm, phạm nhân, người bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh và nhà tạm giữ Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, Bệnh viện Công an tỉnh còn phối hợp tổ chức tiêm vắc xin cho các phạm nhân đang giam giữ tại Trại giam Thanh Lâm và Trại giam Thanh Phong (Bộ Công an).

Việc thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 cho các can, phạm nhân trong các cơ sở giam giữ đã thể hiện rõ chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước, từ đó góp phần tạo điều kiện cho những trường hợp có quá khứ lầm lỗi nhanh chóng hoàn lương, yên tâm cải tạo, tiến bộ.

Phương Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sáng tạo mô hình "kho máy tính"

Sáng tạo mô hình "kho máy tính"

0
Cùng với việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang (Bắc Giang) đã chủ động, thích ứng linh hoạt công tác dạy và học…

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế