Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho các đối tượng đang bị giam giữ

Thanh Hóa: Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho các đối tượng đang bị giam giữ

0
Bệnh viện Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện tổ chức tiêm chủng vắc xin mũi 1 phòng Covid -19 cho các đối tượng đang bị giam giữ.

Để chủ phòng ngừa và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong các cơ sở giam giữ, từ ngày 20 – 24/11/2021, Bệnh viện Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện Đông Sơn, Quảng Xương, Hà Trung và thị xã Nghi Sơn tổ chức tiêm chủng vắc xin (Frizer) mũi 1 phòng Covid -19 cho các đối tượng đang giam giữ tại nhà tạm giữ Công an các đơn vị…

Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid – 19 bảo đảm an toàn, đúng quy định, Bệnh viện Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện, thị xã xây dựng phương án, phân công trách nhiệm và huy động, bố trí lực lượng, trang thiết bị phương tiện phục vụ việc tiêm vắc xin theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn công tác phòng, chống dịch.

Tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho các can, phạm nhân tại nhà tạm giữ Công an huyện Hà Trung. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho các can, phạm nhân tại nhà tạm giữ Công an huyện Hà Trung. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo đó, trước khi tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid - 19, Bệnh viện Công an tỉnh và Công an các đơn vị đã trực tiếp tuyên truyền đến các can, phạm nhân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong công tác phòng, chống dịch; hiệu quả của việc tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Covid - 19…  trên cơ sở đó rà soát, lập danh sách can, phạm nhân đồng ý tự nguyện tiêm vắc xin. 

Ngoài việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho các can phạm, phạm nhân, người bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh và nhà tạm giữ Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, Bệnh viện Công an tỉnh còn phối hợp tổ chức tiêm vắc xin cho các phạm nhân đang giam giữ tại Trại giam Thanh Lâm và Trại giam Thanh Phong (Bộ Công an).

Việc thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 cho các can, phạm nhân trong các cơ sở giam giữ đã thể hiện rõ chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước, từ đó góp phần tạo điều kiện cho những trường hợp có quá khứ lầm lỗi nhanh chóng hoàn lương, yên tâm cải tạo, tiến bộ.

Phương Nhi

Loading...

Bình luận

Đánh bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam giữ vững "ngôi hậu"

ĐT nữ Việt Nam đã đánh bại ĐT nữ Thái Lan với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Huỳnh Như qua đó bảo vệ thành công "ngôi hậu".

Ghi dấu ấn đẹp với các đoàn quốc tế dự SEA Games 31

Nỗ lực tốt nhất phục vụ cho SEA Games 31, các khách sạn tại Hà Nội cho biết đã đem đến sự hài lòng cho các vận động viên nước bạn.

HLV Park Hang Seo: U23 Thái Lan là đối thủ không hề dễ chơi

HLV Park Hang Seo dành nhiều lời khen cho U23 Thái Lan trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31.

HLV Park: "Tôi có trách nhiệm giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan"

Ông Park thể hiện sự tự tin ở cuộc họp báo trước chung kết, đồng thời khẳng định U23 Việt Nam đừng quá nặng nề vì những thất bại ở quá khứ.

Xem thêm

Thế giới Facebook