Thanh Hóa phát hiện 29 ca mắc COVID-19 trong ngày, điểm dịch Nông Cống tăng lây nhiễm cộng đồng

0
Ngày 26/8, Thanh Hóa phát hiện 29 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 19 ca lây nhiễm cộng đồng phát hiện ở ổ dịch huyện Nông Cống.

Tối 26/8, Thanh Hóa ghi nhận thêm 14 ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tại điểm dịch Nông Cống. Nâng con số phát hiện lây nhiễm cộng đồng trong ngày tại huyện lên tới 19 trường hợp. Ngoài ra, tại các khu cách ly trên toàn tỉnh, phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính trong ngày.

cv lay mau

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu trong 2 ngày phải nhanh chóng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân thị trấn Nông Cống.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa, 14 trường hợp trên địa bàn thị trấn Nông Cống dương tính mới với vi rút SASR- CoV-2 được xét nghiệm bằng phương pháp RT- PCR .

Trong 14 trường hợp này, thì có 13 trường hợp có địa chỉ tại tiểu khu Nam Tiến và 1 trường hợp ở xã Tế Nông. Đây là những trường hợp đã được lấy mẫu test nhanh, cho kết quả dương tính trong ngày.

Hiện còn 444 mẫu sàng lọc chờ xét nghiệm sẽ cho kết quả trong ngày 27/8.

Trước diễn biến cấp bách tại điểm dịch thị trấn Nông Cống, CDC Thanh Hóa đã bổ sung 3 đội phản ứng nhanh, huy động Trung tâm y tế các huyện hỗ trợ huyện Nông Cống trong công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm nhằm tách các F0 ra khỏi cộng đồng một cách nhanh nhất.

Như vậy, trong hai ngày 25 và 26/8, điểm dịch Nông Cống có tới 22 ca bệnh lây nhiễm cộng đồng (21 ca ở thị trấn Nông Cống, 1 ca ở xã Tế Nông) và chưa xác định được nguồn lây.

235254336_162395432602570_4872098108784637176_n

Những địa phương thực hiện giãn cách xã hội, sẽ được đảm bảo cao nhất lương thực, nhu yếu phẩm sinh hoạt.

Hiện, huyện Nông Cống và xã Phú Nhuận, thôn Yên Trung (xã Yên Thọ), thôn Khả La (xã Thanh Tân) thuộc huyện Như Thanh đang phong tỏa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Huyện Nông Cống đã thành lập 9 chốt kiểm soát (5 chốt chặn, 4 chốt kiểm soát người ra vào huyện), thị trấn Nông Cống là điểm nóng tâm dịch đã thành lập 7 chốt kiểm soát người ra vào địa phương.

Trực tiếp có mặt kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại huyện Nông Cống vào sáng 26/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn yêu cầu, trong 2 ngày phải thực hiện lấy xong mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nông Cống, nhằm bóc tách, khống chế F0 khỏi cộng đồng.

Trước diễn biến trên, UBND TP Thanh Hóa đã ra văn bản yêu cầu tất cả những người trở về từ thị trấn Nông Cống, xã Tế Nông: về từ ngày 25/8/2021 phải cách ly tập trung 21 ngày, cộng thêm 7 ngày theo dõi sức khoẻ; về từ ngày 10 đến 24/8 thì phải cách ly tại nhà thêm thời gian cho đủ 17 ngày kể từ ngày trở về, cộng thêm 7 ngày theo dõi sức khoẻ.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm