Pháp Luật Plus - Quảng Nam: Tạm dừng hoạt động phân xưởng của 1 công ty nằm tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc

Quảng Nam: Tạm dừng hoạt động phân xưởng của 1 công ty nằm tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc

0
Tạm dừng hoạt động phân xưởng 1 của Công ty TNHH Việt Vương 2 tại Khu công nghiệp (KCN) Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản về việc tạm dừng hoạt động phân xưởng 1 của Công ty TNHH Việt Vương 2 tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn). Thời gian tạm dừng là 14 ngày, bắt đầu từ ngày 14/9.

Trong thời gian tạm dừng sản xuất, tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Việt Vương 2 tổ chức khử khuẩn toàn bộ phân xưởng, đồng thời tổ chức ngay việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc 100% người lao động của công ty. Công tác lấy mẫu, xét nghiệm phải tuân thủ tuyệt đối quy định phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế.

z2412024897824_c0eb00f4d520cfd67b9b4acdafc15a1e

Trong 6 ngày, liên quan chuỗi lây nhiễm tại thị xã Điện Bàn ghi nhận tổng cộng 76 ca.

Công ty TNHH Việt Vương 2 khẩn trương rà soát, phối hợp với các địa phương tổ chức cách ly y tế cho người lao động theo đúng chỉ đạo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn. 

Người lao động nghỉ việc ở nhà phải thực hiện 5K, không ra khỏi nhà, hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe và chấp hành sự giám sát của Tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng.

Trường hợp người lao động không chấp hành, công ty phải có biện pháp mạnh, chấm dứt kết hợp lao động theo quy định và thông báo cho địa phương biết để theo dõi giám sát, quản lý.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 9 ca bệnh ghi nhận trong ngày 15/9. Các ca bệnh được ghi nhận gồm:

4 ca bệnh là công nhân tại Công ty Giày Rieker (xưởng A bộ phận ST7 02 ca, xưởng A bộ phận ST5 01 ca và xưởng F bộ phận ST96 01 ca); 1 ca bệnh là công nhân tại phòng lông vũ, xưởng 1, Công ty Việt Vương 2;

1 ca bệnh là công nhân bộ phận xe dắt, chuyền máy sóng, xưởng 2, Công ty bao bì Tấn Đạt; 1 ca bệnh là công nhân làm việc tại bộ phận sản xuất Line Pet, Công ty Pepsico; 2 ca bệnh là công nhân làm việc tại Chuyền 6, Công ty Phú Tường (xã Điện Phước) và đối tượng F1 của trường hợp này.

Từ ngày 9/9 đến ngày 13/9, KCN Điện Nam - Điện Ngọc ghi nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trong đó Công ty Giày Rieker Việt Nam 21 ca, Công ty Việt Vương 2 có 7 ca, Công ty bao bì Tấn Đạt 2 ca, Công ty thép Hùng Vĩ 1 ca, Công ty Nguồn Lực 1 ca, Công ty Pepsico 1 ca. Riêng ngày 14/9, Công ty TNHH Việt Vương 2 đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 ở phân xưởng 1. 

Trong 6 ngày, liên quan chuỗi lây nhiễm tại thị xã Điện Bàn ghi nhận tổng cộng 76 ca; trong đó Điện Bàn 72 ca, Hội An 3 ca, Duy Xuyên 1 ca.

 

 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook