Nghệ An đóng cửa thêm 2 bênh viện dã chiến

0
Đến tối 28/9, Nghệ An có liên tiếp 36h không phát hiện ca nhiễm mới. Hiện cả tỉnh chỉ còn 40 bệnh nhân Covid-19 đang phải điều trị.
Tin nên đọc

Tối 28/9, thông tin từ CDC Nghệ An, trong 36 giờ qua, tỉnh không phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn.

Theo đó, lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã phát hiện là 1.823 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.766 BN. Lũy tích số BN tử vong: 17 BN. Số BN hiện đang điều trị: 40 BN.

___NH_1__To__n_c___nh_B___nh_vi___n_d___chi___n_s____4__a4add

Liên tiếp các bệnh viện dã chiến ở Nghệ An ngừng hoạt động do "sạch bóng" Covid-19

Ở một diễn biến khác, trong ngày hôm nay, bệnh viện dã chiến số 5 Nghệ An đặt tại thị xã Cửa Lò cũng đã chính thức ngừng hoạt động. Theo lãnh đạo bệnh viện, có một vài bệnh nhân chưa xuất viện được chuyển sang Bệnh viện dã chiến số 3 ở gần đó tiếp tục điều trị. Như vậy, sau khi đi vào hoạt động từ ngày 30/8, đến nay Bệnh viện dã chiến số 5 đã điều trị khỏi cho 256 bệnh nhân Covid-19.

Trong ngày mai 29/9, bệnh viện dã chiến số 2 Nghệ An cũng sẽ tạm dừng hoạt động, do sạch bóng Covid-19. Hiện các nhân viên y tế đã ra ngoài, cách ly tập trung, chờ ngày làm việc bình thường trở lại. Bệnh viện dã chiến số 2 này được trưng dụng từ Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn, đi vào hoạt động từ ngày 14/8 với quy mô 150 giường bệnh. Sau gần một tháng rưỡi, bệnh viện đã điều trị cho 336 bệnh nhân Covid-19.

Thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã thành lập 6 bệnh viện dã chiến phục vụ cho công tác chữa bệnh cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đã có 5 bệnh viện được kích hoạt và thu dung, điều trị cho bệnh nhân, Bệnh viện số 6 do bệnh nhân không có nên không phải kích hoạt.

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Xem thêm